Trực thăng cứu hộ chuyển thi thể các nạn nhân xuống núi. (Nguồn: La Reppublica)

Theo tin từ nhật báo Italy La Reppublica, một vụ lở tuyết đã xảy ra vào chiều 17/2 tại vùng núi Chaberton (thuộc dãy Alpes, Pháp) làm ba nhà leo núi Italy thiệt mạng.

Đến sáng sớm 18/2, các lực lượng cứu hộ Italy và Pháp đã tìm thấy thi thể của cả ba người.

Danh tính những người thiệt mạng đã được xác định là Margherita Beria d/Argentine (24 tuổi), Antonio Lovato Dassetto (28 tuổi) và Adriano Trombetta (người dẫn đường, 38 tuổi), người Italy đến từ thành phố Turin (miền Bắc Italy).

Những nạn nhân trên được cho là đã khởi hành từ sáng 17/2 để chinh phục đỉnh Chaberton cao 3.100m; sau đó mất liên lạc ở khu vực biên giới Italy và Pháp.

Thông tin cuối cùng từ các nạn nhân vào lúc 13 giờ ngày 17/2 cho biết họ bị cuốn xuống một rãnh núi do một vụ lở băng tuyết.

Các lực lượng cứu hộ Pháp đã khẩn trương huy động máy bay trực thăng tìm kiếm những người mất tích nhưng không có kết quả do gió lớn và tầm nhìn hạn chế.

Khoảng 8 giờ sáng 18/2, thi thể của các nạn nhân người Italy, bị vùi dưới một lớp băng tuyết dày, đã được phát lộ và được trực thăng cứu hộ Italy đưa xuống từ độ cao 2.650m, sườn Bắc của đỉnh Chaberton.

Theo lực lượng chức năng, ba nạn nhân đã gặp phải một vụ lở băng tự nhiên và bị cuốn xuống một rãnh núi; các thiết bị bảo hộ đã được sử dụng nhưng không giúp ích được cho các nạn nhân.

Cả ba nạn nhân đều là những người trượt tuyết, leo núi chuyên nghiệp, đã từng chinh phục nhiều đỉnh núi tuyết tại khu vực miền Bắc Italy.

Trước đó, một tai nạn lở băng tuyết tại Gressoney, vùng Val d'Aoste (Bắc Italy) cũng đã làm bốn nhà leo núi thiệt mạng./.