Loat phim rap hap dan trong thang cuoi cung nam 2021 hinh anh 1Một cảnh trong ''Vùng đất câm lặng 2.'' (Ảnh: Paramount Pictures)

Các nhà rạp tại Việt Nam đang đặt nhiều kỳ vọng vào đà tăng của doanh thu trong tháng 12. Tuy nhiên, doanh thu có thể sẽ không được như kỳ vọng bởi nhiều bản phim lậu hoặc bản phim online hợp pháp của các bom tấn đã và đang dần xuất hiện trên internet.

Với nhu cầu của khán giả được cho là có ít nhiều thay đổi, các nhà sản xuất đã và đang theo dõi sát sao tình hình người Việt đi xem phim trở lại.

Hiện nay, thị trường Hà Nội vẫn đóng cửa im lìm. Doanh thu thị trường rạp Thành phố Hồ Chí Minh, theo nhận định của nhóm quản trị viên trang thống kê độc lập Box Office Vietnam, đã có dấu hiệu tăng nhẹ ở tuần thứ hai mở cửa. Với loạt phim dưới đây, rạp phim tháng 12 đang mong chờ mức doanh thu có tính khởi sắc hơn.

Cụ thể, siêu phẩm “Dune” (“Hành tinh cát”) thuộc hàng bom tấn được mong chờ nhất năm đã ấn định ngày chiếu 10/12. Với ngôn ngữ điện ảnh hoành tráng, sức hấp dẫn từ vũ trụ viễn tưởng ấn tượng, dàn diễn viên đang được yêu thích, đạo diễn Denis Villeneuve lừng danh... bộ phim về xứ cát Arakis được đánh giá là “sẽ rất phí nếu không ra rạp xem.”

Loat phim rap hap dan trong thang cuoi cung nam 2021 hinh anh 2Sâu cát khổng lồ của ''Hành tinh cát.'' (Ảnh: Warner Bros)

Cùng ngày ra mắt với Hành tinh cát,” Vùng đất câm lặng 2” (“A quiet place 2”) là một tựa phim đáng ra rạp khác. Với cách khai thác nỗi sợ từ sự lặng thinh tuyệt đối, bộ phim ghi dấu thành công với câu chuyện bí ẩn về loài quái vật siêu thính.

Trang tạp chí High Time đánh giá bộ phim này đặc biệt cần được trải nghiệm không khí của phòng chiếu, là một nhân tố giúp các rạp phim sinh tồn sau khó khăn của mùa dịch.

Vào dịp cuối tuần kể từ 17/12, khán giả có thể ra rạp để xem “Doraemon: Luôn ở bên bạn 2” với chú mèo máy và nhóm bạn Nobita của tuổi thơ. Ở phần phim này, Nobita trở về quá khứ ngay trước lễ cưới của Nobita hậu đậu với cô bạn gái Shizuka, qua đó nhìn lại quá trình trưởng thành và vượt qua chính mình để đi đến những mơ ước của bản thân.

[Vì sao Doraemon vẫn tiếp tục hấp dẫn độc giả sau 50 năm?]

Bên cạnh Doraemon, thương hiệu “Ma trận” - “The matrix” cũng sẽ tái xuất khán giả Việt để mở đường cho phần bốn - “Ma trận: Hồi sinh.” Là tuổi thơ của các thế hệ 8X và 9X, siêu phẩm võ thuật-viễn tưởng “Ma trận” khi lên rạp sẽ mang đến chuỗi cảm xúc vừa hào hứng, vừa ấn tượng về thị giác cho khán giả Việt.

Dịp Giáng sinh 24/12 sẽ mang đến “Ma trận: Hồi sinh”; phim hoạt hình “Đấu trường âm nhạc 2” (“Sing 2”) cho trẻ nhỏ cùng cả gia đình; Bóng đè ở thể loại kinh dị là một trong ba tựa phim Việt hiếm hoi lên rạp dịp cuối năm 2021.

Loat phim rap hap dan trong thang cuoi cung nam 2021 hinh anh 3Ba phim Việt ra mắt dịp cuối năm nay. (Ảnh: CGV, CJ, Galaxy)

Với dịp cuối năm 31/12, hai phim Việt “Bẫy ngọt ngào” với “Rừng thế mạng” không chỉ cạnh tranh lẫn nhau, mà còn phải cạnh tranh với “Không phải lúc chết” (“No time to die”), phần phim cuối cùng của loạt phim điệp viên 007 do Daniel Craig thủ vai và “Băng cướp quái đản” (“The Misfit”) do nam diễn viên kỳ cựu Pierce Brosnan cầm đầu.

Khán giả nhí trong ngày cuối năm cũng có thể chọn “Clifford chú chó đỏ khổng lồ” với những thông điệp ý nghĩa về tình bạn, tình thân và mong ước bảo vệ cho những niềm tin trong sáng vào cuộc sống tốt đẹp./.

Minh Anh (Vietnam+)