Vừa mang những mẫu smartphone mới tới Mỹ, HTC đã gặp phải vận xui khi chính quyền nơi đây ra lệnh cấm tạm thời vì thủ tục hải quan.

Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã yêu cầu hải quan nước này tạm dừng nhập khẩu HTC One X và HTC EVO 4G LTE để điều tra xem các sản phẩm đó có vi phạm bằng sáng chế của Apple hay không.

Lệnh cấm bất ngờ nói trên sẽ khiến cho HTC bị chậm trễ trong việc cung cấp nguồn hàng One X cho nhà mạng đối tác AT&T, từ đó có thể dẫn tới khả năng đánh mất một lượng lớn khách hàng, khi họ không thể chờ đợi lâu hơn.

Ngoài ra, nhà sản xuất smartphone Đài Loan còn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng lên từ các đối thủ khác tại Mỹ, qua đó báo hiệu thị trường này sẽ không còn là mảnh đất màu mỡ cho HTC "cày ải" như trước nữa.

Dường như đã nhận ra điều này nên hiện nay HTC đang tích cực đẩy mạnh sự hiện diện của họ tại Trung Quốc và những thị trường mới nổi khác, nhằm bù đắp cho lượng tiêu thụ sụt giảm ở Mỹ.

Trước đó, trong bối cảnh tuột dốc không phanh, HTC đã rất kỳ vọng loạt sản phẩm điện thoại thông minh mới sẽ giúp họ vượt qua khủng hoảng, nhất là tại Mỹ, thị trường công nghệ cao quan trọng hàng đầu thế giới./.