Nhiều đàn ông bị quấy rối tình dục. (Nguồn: Daily Mail)

Nhiều người từng quan niệm rằng chỉ có phụ nữ mới là nạn nhân của quấy rối tình dục. Thế nhưng, trang Reddit lại chứng minh được rằng có không ít nam giới cũng từng bị phụ nữ quấy rối.

Người dùng Reddit có tên JohnMyers17 đã đặt câu hỏi: “Nam giới trên Reddit, có ai từng bị quấy rối tình dục chưa, và nếu đã từng thì bạn đã làm gì?” Câu hỏi của JohnMyers17 được đặt ra nghiêm túc và không chấp nhận những câu trả lời có tính đùa giỡn hay chơi chữ.

Sau khi câu hỏi này xuất hiện, hàng trăm người đã để lại bình luận kể chuyện mình từng bị quấy rối ở quán bar, câu lạc bộ, hay trong một số trường hợp là ở cả nơi làm việc.

Một người dùng ẩn danh cho biết: “Năm tôi 22 tuổi, khi còn nhân viên thực tập công nghệ thông tin , tôi đã làm việc cùng một phụ nữ trung niên lúc nào cũng tìm cách quấy rối tôi. Cô ta làm tôi thấy khó chịu hết mức, nhưng tôi lại không thể làm gì ngoài việc cười lấy lệ và tìm cách tránh mặt cô ta mọi lúc có thể.”

Một người dùng khác chia sẻ: “Tôi đang quỳ xuống chữa một tay nắm cửa thì vài người phụ nữ đi ngang qua và bảo 'đàn ông chỉ nên ở chỗ đó thôi.’ Tôi chẳng phản ứng gì, nhưng nếu đối ngược lại tôi là người nói ra câu đó với họ thì tôi đã mất việc rồi.”

Người dùng Wanderlustian thì chia sẻ một câu chuyện về một đồng nghiệp mà anh khẳng định đã không bị xử lý vì tội quấy rối, chỉ vì cô gái này là con của giám đốc.

“Cô ta thường xuyên vỗ mông tôi mỗi khi đi ngang qua và nói những lời rất tục tĩu. Khi đó tôi còn trẻ và không biết phải tự đứng lên bảo vệ bản thân như bây giờ,” anh cho biết.

Nhiều người còn kể từng bị quấy rối tình dục ở các quán bar và câu lạc bộ. Một người cho biết: “Khi tôi còn làm việc ở một hộp đêm, có một bữa tiệc toàn các cô gái, và họ chơi trò thách nhau. Một trong số những 'thử thách' đó là đi sờ 'của quý' của một gã đàn ông bất kỳ nào đó trong quán. Thế là một cô chạy tới chỗ tôi đúng lúc tôi đang thu dọn mấy cái ly và thọc tay vào quần tôi. Móng tay cô ta vừa dài vừa nhọn nữa chứ. Tôi còn nhớ cô ta đã gào lên 'Anh là đàn ông cơ mà!' khi tôi mời cô ta ra khỏi quán trước khi gọi cảnh sát. Những người bạn của cô gái đó quay hết ra nhìn tôi và gọi tôi bằng những cái tên quái gở, trước khi bỏ đi.”

(Nguồn: Daily Mail)

Người dùng Clockworkbik tỏ ra đồng tình với câu chuyện trên: “Đi làm ở quán bar nghĩa là bạn rất dễ bị tấn công hay quấy rối tình dục. Chuyện ấy như cơm bữa vậy.”

Một người khác thì kể rằng, trong bữa tiệc mừng anh 18 tuổi, đã có người “véo mông tôi và hỏi 'Cậu có được phép vào đây không thế?' Tôi quay lại và nhìn thấy một phụ nữ khoảng 50 tuổi hoặc hơn đang nhìn mình chằm chằm. Tôi không biết phải xử trí thế nào ngoài việc hỏi liệu bà ấy có muốn kiểm tra thẻ căn cước của tôi không. Hồi đó tôi nghĩ chuyện này thật buồn cười và tôi hy vọng bà ấy không có ý gì khác”./.