Chiều 26/2, trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng trong khuôn khổ vòng 7, Giải bóng đá V-League 2017 đã diễn ra trên sân vận động Vinh (Nghệ An).

Trong một trận đấu nhiều cảm xúc đến những phút cuối cùng, người hâm mộ đã chứng kiến màn lội ngược dòng ấn tượng của Sông Lam Nghệ An.

Tiếp đón SHB Đà Nẵng trên sân Vinh lần này, hàng thủ của đội bóng xứ Nghệ phải đối mặt với nhiều khó khăn khi Quế Ngọc Hải đã nhận đủ 3 thẻ vàng phải ngồi ngoài. Thế Nhật đang chịu án kỷ luật, trung vệ Mạnh Hùng và hậu vệ Đình Hoàng gặp chấn thương phải nghỉ dài hạn. Trong khi đó, hàng công của đội khách SHB Đà Nẵng cũng thiếu sự phục vụ của hai tiền đạo chơi hay nhất là Merlo và Huy Toàn khi đang dưỡng thương.

Nhập cuộc khá thận trọng song Sông Lam Nghệ An đã sớm phải nhận trái đắng từ các cầu thủ SHB Đà Nẵng. Phút thứ 16, đội khách được hưởng một quả đá phạt ngoài khu cấm địa, bóng được treo vào, Hà Đức Chinh đánh đầu trúng cột dọc, bóng đập ra và trung vệ David đã có mặt rất đúng lúc sút bồi tung lưới thủ môn Nguyên Mạnh. Tỷ số được mở 1-0 cho SHB Đà Nẵng.

Sau khi bị thủng lưới từ rất sớm, Sông Lam Nghệ An đẩy cao đội hình dồn lên tấn công để tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa, liên tiếp các pha lên bóng được triển khai về phần sân của SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên các cơ hội nguy hiểm mà Sông Lam Nghệ An tạo ra trong hiệp 1 là không nhiều, các pha dứt điểm cuối cùng của các tiền đạo xứ Nghệ vẫn chưa đủ khó để là tung lưới thủ môn Thanh Bình. Tỷ số 1-0 nghiêng về SHB Đà Nẵng giữ nguyên đến hết hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, Sông Lam Nghệ An vẫn đẩy cao đội hình, liên tiếp dồn ép bên phần sân của của SHB Đà Nẵng. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng chủ động chơi phòng ngự phản công. Trong nửa đầu thời gian hiệp thi đấu thứ 2, nhiều các cơ hội nguy hiểm, rõ nét đã được đội bóng xứ Nghệ tạo ra. Nhưng trong một ngày thi đấu kém may mắn, các pha dứt điểm của tiền đạo Olaha, Phi Sơn đã không thể làm tung lưới SHB Đà Nẵng.

Khi thời gian trôi về những phút cuối của trận, sau nhiều nỗ lức không mệt mỏi, Sông Lam Nghệ An đã được đền đáp bằng bàn thắng quân bình tỷ sổ của Henry ở phút thứ 80 với một pha sút bóng cận thành tung lưới thủ môn Thanh Bình. Trước đó, bóng đã tìm đến đúng cột dọc sau pha dứt điểm rất căng của Olaha và bật ra đúng vị trí của Henry.

Có được bàn thắng gỡ hòa, tinh thần thi đấu của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An dâng lên rất cao. Chỉ 2 phút sau bàn thắng gỡ hòa, Khắc Ngọc đã có một siêu phẩm với một pha sút xa rất đẹp mắt, nâng tỷ số lên 2-1 cho Sông Lam Nghệ An. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Với màn lội ngược dòng ấn tượng này, sau 7 vòng đấu, Sông Lam Nghệ An đã vươn lên xếp ở trị thứ 10 của Bảng xếp hạng V-Legue 2017 với 8 điểm. SHB Đà Nẵng xếp vị trí thứ 8 với 9 điểm./.
Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)