Hãng sản xuất xe hơi Daimler của Đức, hãng đang sở hữu thương hiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, vừa cho biết lợi nhuận ròng của hãng này trong quý 3 năm nay tăng, chủ yếu là nhờ doanh số xe hơi và xe tải tăng cao cũng như hãng cắt giảm được chi phí.

Cụ thể, lợi nhuận ròng của hãng đã tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1,84 tỷ euro (2,54 tỷ USD) trong thời gian từ tháng 7-9/2013.

Trong khi đó, lợi nhuận kinh doanh của hãng tăng 16%, đạt 2,23 tỷ euro, tăng tốt hơn mức dự báo của các nhà phân tích Dow Jones Newswires là 2,07 tỷ euro.

Quan chức điều hành cấp cao của Daimler, Dieter Zetsche cho hay: “Điều này cho thấy các khoản đầu tư lớn của chúng tôi đã được chi tiêu đúng chỗ.”

Hãng xe có trụ sở ở Stuttgart (Đức) này dự báo mức lợi nhuận trước thuế của hãng trong cả năm nay là vào khoảng 7,5 tỷ euro, thấp hơn so với mức dự báo trước đây là 8,1 tỷ euro.

Trong khi đó, hãng sản xuất xe hơi Renault của Pháp lại vừa công bố mức doanh thu giảm trong quý 3 năm nay.

Theo đó, hãng này đã bị giảm 3,2% doanh thu, chỉ còn 8 tỷ euro (11 tỷ USD) do tác động của tỷ giá và việc phải ngừng hoạt động kinh doanh ở Iran.

Giám đốc phụ trách kinh doanh và tiếp thị Jerome Stoll cho hay: “Sự mất giá của một số đồng tiền tại thị trường đang nổi (đồng real của Brazil, đồng rúp của Nga, đồng rupee của Ấn Độ và peso của Argentina) đã tác động tới 5,7% doanh thu của Renault (tương đương với 439 tỷ euro).”

Tuy nhiên, Renault cho hay họ vẫn duy trì dự báo về tăng trưởng doanh thu trong cả năm 2013./.