HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 26/3/2019 – Lai Si Enterprise Holding Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 2266), là doanh nghiệp chuyên thực hiện các công việc trang trí nội thất và nhà thầu xây dựng hàng đầu ở Macau vừa công bốkết quả sản xuất và kinh doanh năm 2018 (đã được kiểm toán). Theo đó, lợi nhuận gộp năm 2018 của Lai Si Enterprise Holding tăng 22,3% so với năm 2017, lợi nhuận trả cho các cổ đông và các nhà đầu tư là 2,3 triệu MOP – Macau Patacas (tương đương 284.510 USD), trong khi doanh thu lại giảm mạnh, tới 36,7%.

Do công việc trang trí nội thất ở Macau sụt giảm mạnh, khiến cho doanh thu giảm theo, nên Lai Si Enterprise Holding buộc phải nhanh chóng chuyển hướng tìm các hợp đồng mới ở thị trường Hồng Kông. Với quyết tâm và sự năng động, trong 6 tháng cuối năm 2018, Lai Si Enterprise Holding đã ký kết và thực hiện nhiều hợp đồng trang trí nội thất cho các tòa nhà thương mại lớn, nhà hàng, thương hiệu bán lẻ toàn cầu và chuỗi cửa hàng cà phê ở cả  Hồng Kông lẫn Macau. Kết quả là riêng trong 6 tháng cuối năm 2018, lợi nhuần thuần của Công ty đã đạt gần 12,2 triệu MOP (gần 1,51 triệu USD), nên kết quả kinh doanh của cả năm 2018 đã có chuyển biến một cách đáng kể theo hướng tích cực.

Ông Lai Ieng Man, Chủ tịch của Lai Si Enterprise Holdings cho biết: “Công ty vẫn lạc quan trước triển vọng phát triển trong năm nay ở phân khúc trang trí nội thất ở Hồng Kông và Macau, bởi Chính phủ Trung Quốc đã có chính sách khuyến khích nhằm thúc đẩy khu vực Vùng Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phốlớn ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) phát triển. Từ đó sẽ có thêm nhiều cơ hội cho phân khúc trang trí nội thất nói riêng và thị trường xây dựng nói chung. Vì thế, nhu cầu cải tạo, làm mới nội thất ở khu vực này sẽ gia tăng. Với đội ngũ lao động và quản lý dày dạn kinh nghiệm, Công ty sẽ ký kết được nhiều hợp đồng mới và cải thiện được tình hình kinh doanh”.

Thông tin vềLai Si Enterprise Holding Limited

Lai Si Enterprise Holding là nhà thầu hàng đầu chuyên thực hiện trang trí nội thất ở Macau. Theo sốliệu của Công ty Frost & Sullivan, xét trên phương diện doanh thu, năm 2015, Công ty là nhà thầu lớn thứ hai chuyên thực hiện trang trí nội thất ở Macau (với gần 6,1% thị phần).
Giang Tran