Loi nhuan kinh doanh cua Samsung tang tro lai trong quy 3 hinh anh 1Điện thoại Galaxy S10+ của Samsung được trưng bày tại cửa hàng ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 30/4/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc ngày 8/10 công bố doanh thu của hãng trong quý 3 đạt 62.000 tỷ won (gần 52 tỷ USD), trong khi lợi nhuận kinh doanh đạt 7.700 tỷ won (6,45 tỷ USD).

Như vậy, sau 4 quý, doanh thu của Samsung đã quay về lại mốc 60.000 tỷ won (50,2 tỷ USD), tăng 10,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, lợi nhuận kinh doanh mặc dù giảm đến 56% so với kỷ lục trước đó vào cùng kỳ năm ngoái, song vẫn tăng 16,7% so với quý 2, cho thấy xu thế tăng trở lại.

Tỷ lệ lợi nhuận kinh doanh trong doanh thu là 14,3%, tăng mạnh so với quý trước. Đây được xem là tín hiệu phục hồi về lợi nhuận.

Doanh số bán dòng điện thoại mới ra mắt như Galaxy Note 10 cho thấy sự tăng trưởng mạnh, trong khi mảng kinh doanh màn hình tinh thể lỏng LCD cũng hồi phục. Nhờ đó, kết quả kinh doanh của hãng trong quý vừa qua vượt quá mức dự đoán.

Tuy nhiên, khó có thể nhận định chíp bán dẫn, lĩnh vực chủ lực của Samsung, đang có xu hướng hồi phục.

Mặc dù xu thế giảm của mặt hàng này đã dừng lại, song tình hình kinh doanh trì trệ vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt.

Thêm vào đó là các yếu tố bất ổn từ bên ngoài như cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, mâu thuẫn giữa Hàn Quốc và Nhật Bản ngày càng tăng, nên khó đưa ra cái nhìn lạc quan về tình hình trước mắt.

Kể từ cuối năm 2018, Samsung bắt đầu gặp nhiều khó khăn do thị trường ngành công nghiệp bán dẫn đi xuống, trong bối cảnh nhu cầu đối với điện thoại và các thiết bị điện tử khác sa sút./.

Trần Phương (TTXVN/Vietnam+)