HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – March 13, 2019, SSY Group Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 2005.HK) đã công bốkết quả kinh doanh năm 2018 của tập đoàn. Theo đó, kết quả kinh doanh năm 2018 của SSY Group rất khả quan, trong đó đáng chú ý nhất lợi nhuận thuần đạt 912 triệu dollar Hồng Kông, tăng 37% so với năm 2017; lợi nhuận gộp đạt 2.606 triệu Hồng Kông, tăng 62,3%; doanh thu đạt 4.181 triệu dollar Hồng Kông, tăng 35,9%. Trong năm 2018, lợi nhuận cơ bản trên mỗi cổ phiếu của SSY Group là 0,09 dollar Hồng Kông; tập đoàn đã dành 271 triệu dollar Hồng Kông, tăng 31,7% so với năm 2017 để trả cổ tức cho các cổ đông và nhà đầu tư.

Ông Qu Jiguang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của SSY Group cho biết: “Với những kết quả rất tốt đẹp đã đạt được trong năm 2018, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự phát triển trong tương lai của Tập đoàn. Là một doanh nghiệp dược phẩm với sản phẩm chủ lực là thuốc tiêm, truyền có vị trí hàng đầu ở Trung Quốc, chúng tôi cam kết sẽ phát huy kết quả khả quan của năm 2018 để đạt được nhiều thắng lợi hơn nữa trong sản xuất – kinh doanh; đem lại lợi nhuận thích đáng cho các cổ đông, các nhà đầu tư”.

Trong năm 2008, SSY Group đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc (có chức năng, nhiệm vụ như Bộ Kếhoạch và Đầu tư), Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, Bộ Tài chính. Cũng trong năm qua, SSY Group đã được cấp phép sản xuất và sử dụng 15 loại thuốc generic mới, trong đó, hai loại thuốc tiêm Moxifloxacin Hydrochloride và Sodium Chloride là hai thuốc kháng sinh mới lần đầu tiên được cấp phép ở Trung Quốc.

Thông tin vềSSY Group Limited

 Với bề dày gần 70 năm hoạt động, SSY Group Limited hiện là một trong những công ty dược phẩm hàng đầu và có thương hiệu ở Trung Quốc. Tập đoàn đã có cổ phiếu niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông từ tháng 12/2005 (với mã chứng khoán là 2005.HK). Từ tháng 6/2018, cổ phiếu của SSY Group Limited đã trở thành cổ phiếu hợp thành của Chỉ sốMorgan Stanley Capital International Index (MSCI) China Index. Tập đoàn chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất và phân phối thuốc, chủ yếu là thuốc tiêm trên toàn lãnh thổ Trung Quốc. Tập đoàn hiện có 2 nhà máy sản xuất thuốc đặt tại tỉnh Hà Bắc và Giang Tô ở Trung Quốc.
Giang Tran