HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Mới đây, Jacobson Pharma Corporation Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 2633), là công ty hàng đầu chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất, tiếp thị và bán các loại thuốc generic và thuốc độc quyền ở
Hồng Kông đã công bố kết quả sản xuất – kinh doanh sơ bộ (chưa được kiểm toán) cho năm tài chính 2018/2019 (kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2019). Theo đó, trong năm tài chính vừa qua, lợi nhuận hợp nhất trả cho các cổ đông của Jacobson Pharma tăng hơn 20% so với năm tài chính 2017/2018 (kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2018).

Các kết quả đáng khích lệ của Jacobson Pharma chủ yếu có được là do sự tăng trưởng ổn định của mảng kinh doanh thuốc generic cùng với doanh thu bán hàng được tạo ra từ các sản phẩm mới được cấp phép cộng với hiệu suất bán hàng tăng từ các loại thuốc được bào chế độc quyền. Đòn bẩy hoạt động và tiết kiệm tài chính có được từ các biện pháp kiểm soát chi phí, cũng như tăng giá trị hợp lý đối với tài sản đầu tư của Jacobson Pharm cũng được dự kiến ​​góp phần vào sự gia tăng nêu trên.

Với việc đưa ra các chiến lược mở rộng địa bàn ở khu vực và nâng cao danh mục đầu tư đối với các thuốc generic được cấp phép hoặc các sản phẩm được phát triển nội bộ, Jacobson Pharma đặt mục tiêu trở thành một công ty dược phẩm hàng đầu ở châu Á chuyên sản xuất các loại thuốc generic và thuốc độc quyền bằng cách xây dựng một nền tảng cạnh tranh thương mại trong khu vực.

Được hỗ trợ bởi chuỗi cung ứng tích hợp theo chiều dọc và các cơ sở sản xuất hiệu quả cũng như mảng nghiên cứu và phát triển (R&D) được đầu tư mạnh mẽ, Jacobson Pharma là một trong số ít công ty có phạm vi bán hàng và phân phối rộng khắp trong cả khu vực tư nhân và khu vực công và sẵn sàng mở rộng địa bàn hoạt động ở một số nước châu Á.

Ông Derek Sum, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Jacobson Pharma cho biết: “Mức tăng lợi nhuận dự kiến ​​của Công ty phản ánh hiệu quả của các nỗ lực và khả năng của chúng tôi trong việc thực hiện các chiến lược tăng trưởng. Từ việc mở rộng danh mục sản phẩm để tối ưu hóa đòn bẩy hoạt động trên khắp các cơ sở sản xuất cũng như thực hiện các biện pháp kiểm soát chi phí hiệu quả, cách tiếp cận toàn diện và thận trọng của chúng tôi là nhằm tạo điều kiện cho sự tăng trưởng dài hạn của Công ty và tạo ra giá trị cao hơn cho các cổ đông”.

Thông tin về Jacobson Pharma( 雅各臣科研製藥有限公司)

Jacobson Pharma (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 2633), là công ty dược phẩm chuyên sản xuất và tiêu thụ thuốc generic lớn nhất tại Hồng Kông (với hơn 30% thị phần của toàn bộ thị trường thuốc generic kể từ năm 2012). Một số loại thuốc độc quyền của Jacobson Pharma, gồm thuốc viên Po Chai Pills (「保 濟 丸」),
Dầu bôi Tong Tai Chung Woodlok (「唐太宗 油」), thuốc Ho Chai Kung Tji Thung San (「何濟公 止痛 退熱 散」), thuốc dạng Gel bôi xóa vết sẹo (「秀 碧 膏」) Thuốc mỡ Doan (「兜 安氏」), Dầu bôi nhãn hiệu con đại bàng bay – Flying Eagle Wood Lok (「飛鷹」), Saplingtan (「十」), dầu Shiling (「十 靈 油」) và thuốc viên Col-gan (「傷風 克」) được ưa chuộng và tiêu thụ rộng rãi trên thị trường. Jacobson Pharma là một cổ phần cấu thành của Chỉ số Micro Cap của MSCI Hong Kong kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2017.

Để biết thêm chi tiết về Jacobson Pharma, hãy truy cập website: http://www.jacobsonpharma.com

Giang Tran