Việc ăn quá nhiều, ít vận động, hút thuốc lá và uống rượu có thể làm giảm ham muốn tình dục và thậm chí không có bất cứ hoạt động sex nào.

Một nghiên cứu công bố ngày 6/7 trên tạp chí Journal of Sexual Medicine cho thấy các thói xấu góp phần làm rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Những lối sống không lành mạnh phổ biến hơn ở cả nam giới lẫn phụ nữ không có đời sống tình dục sôi động.

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã khảo sát hơn 5.500 người đàn ông và phụ nữ trưởng thành và thấy rằng những thói quen không lành mạnh làm tăng khả năng không có quan hệ tình dục đến 78% ở nam giới, 91% ở phụ nữ.

Trong số những người đàn ông tham gia khảo sát có đối tác tình dục, những người có vòng eo lớn tăng 71% nguy cơ rối loạn chức năng tình dục, với người sử dụng chất ma túy mạnh sẽ tăng 800% nguy cơ.

Đối với phụ nữ, những người hút thuốc hashish sẽ tăng ba lần nguy cơ mất khả năng đạt cực khoái trong quan hệ tình dục.

"Hy vọng những phát hiện của chúng tôi có thể được sử dụng vào việc tư vấn cho những bệnh nhân có lối sống không lành mạnh. Hiểu biết về những hậu quả tiêu cực tiềm tàng của một lối sống không lành mạnh đối với sức khỏe tình dục thể giúp mọi người bỏ hút thuốc, uống rượu ít hơn, tập thể dục nhiều hơn và giảm cân," nhà nghiên cứu Morten Frisch thuộc viện nghiên cứu Statens Serum Institut tại Đan Mạch nói trong một tuyên bố./.

Huy Lê (Vietnam+)