Triển lãm nghệ thuật thị giác “Lời của tường” của Lolo Zazar sẽ khai mạc vào chiều tối nay, ngày 2/5, tại sảnh triển lãm Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội và kéo dài tới hết ngày 11/6.

Sau năm năm sống tại Việt Nam, bị cuốn hút bởi những thay đổi liên tục và nhanh chóng của Hà Nội, Lolo Zazar đã ghi lại những dấu ấn thời gian trên các bức tường của thành phố này bằng cái nhìn sắc sảo và đầy thơ mộng.

“KH CAT B TONG” (khoan và cắt bê tông) là hình ảnh quen thuộc trong các ngõ phố những năm trước đây. Những số điện thoại là của những cá nhân, doanh nghiệp nhỏ cung cấp dịch vụ phá dỡ và xây dựng.

Vì thế từng có hàng ngàn bức graffiti tô màu và phủ kín những bức tường trên khắp Việt Nam. Một mảng lớn của lịch sử Hà Nội được khắc lên các bức tường.

Những dấu ấn ban đầu trên các bức tường do con người tạo ra nhưng chính thiên nhiên mới là người nghệ sỹ tài ba nhất. Dưới tác động của các yếu tố tự nhiên: gió, mưa, nắng nóng… màu sắc và các hình vẽ trên các bức tường cũng dần biến đổi theo thời gian.

Thành phố Hà Nội tuy đã tẩy sạch phần lớn các bức tường với những quảng cáo rao vặt ở trung tâm thành phố, nhưng người ta vẫn bắt gặp đâu đó hình ảnh những bức tranh tường “KH CAT B TONG” (khoan và cắt bê tông) trong những ngõ nhỏ.

Lolo Zazar đã mang đến một cuộc trao đổi và đối thoại không bao giờ dứt…/.