Chủ tịch UBND tỉnh Long An Đỗ Hữu Lâm trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho các thân nhân Mẹ Việt Nam Anh hùng năm 2014. (Ảnh: Thanh Bình/TTXVN)

Ngày 17/6, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An tổ chức Lễ công bố, trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 85 mẹ ở các huyện Châu Thành, Tân Trụ, Thủ Thừa và thành phố Tân An.

Nhằm tuyên dương và ghi nhớ công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từ ngày 16-19/6, tỉnh Long An tổ chức Lễ trao trặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” ở 4 địa điểm gồm các huyện Thạnh Hóa, Châu Thành, Cần Đước và Đức Hòa.

Đợt này, tỉnh Long An có 370 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng,” trong đó phong tặng danh hiệu cho 12 mẹ còn sống và truy tặng danh hiệu cho 358 mẹ đã qua đời.

Đến nay, toàn tỉnh Long An có 4.521 mẹ được phong tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng." 

Ông Nguyễn Bá Phước, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Long An bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các mẹ và gia đình trong hai hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, đồng thời khẳng định việc trao tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” là việc làm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đây cũng là dịp để giáo dục và phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Ông Nguyễn Bá Phước đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể xã hội tiếp tục quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng các mẹ và gia đình của Mẹ Việt Nam Anh hùng, đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa./.