Long An: Sap cong trinh xay dung, it nhat nam nguoi thuong vong hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Bùi Giang/TTXVN)

Khoảng 14 giờ ngày 23/11, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại công trình xây dựng nhà máy trong khu công nghiệp Thịnh Phát (Bến Lức, Long An) làm ít nhất năm người thương vong.

Tại hiện trường, phần sàn tầng 2 của công trình bị sập một mảng lớn, hệ thống giàn giáo gãy đổ, bêtông và gạch đá vương vãi.

Vụ tai nạn đã khiến bốn người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Riêng thi thể nạn nhân tử vong vẫn nằm tại hiện trường để lực lượng chức năng thực hiện khám nghiệm tử thi. Danh tính nạn nhân này được xác định là Lâm Phước Lộc (18 tuổi, ngụ Tiền Giang).

[Nguyên nhân vụ sập sàn bêtông làm 4 người thương vong ở Đồng Nai]

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết vào thời điểm trên có khoảng 20 công nhân đang thực hiện đổ sàn bêtông tầng 2 của công trình thì bất ngờ sàn bị sập ở phần góc phải. Khi xảy ra vụ việc, nhiều người hốt hoảng bỏ chạy, một số người không kịp chạy đã bị mảng lớn bêtông và các vật dụng khác đè lên dẫn đến thương vong.

Ngay sau đó, xe cẩu được điều đến để cẩu các khối bê tông, giàn giáo, cứu hộ các nạn nhân.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đến 18 giờ cùng ngày, công tác khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường vẫn đang được tiếp tục./.

Bùi Giang (TTXVN/Vietnam+)