Louis van Gaal đang tỏ ra tự tin trước màn tái đấu Man City. (Nguồn: AP)

Trước thềm đại chiến thành Manchester, huấn luyện viên Louis van Gaal đã có những phát biểu nhằm hạ thấp đối thủ khi cho rằng Man City không khiến ông phải suy nghĩ nhiều như khi gặp Aston Villa.

"Tôi lo sợ phải đối đầu với Aston Villa hơn Man City, bởi The Villans luôn tỏ ra nguy hiểm với lối chơi phòng ngự, phản công. Mỗi khi có bóng, họ thường xuyên sử dụng những đường chuyền dài hoặc những pha tạt bổng khiến hàng thủ Manchester United gặp rất nhiều khó khăn."

"Tôi không nghĩ là Manchester City sẽ chơi phòng thủ một cách tiêu cực. Việc chống bóng bổng quả thực gặp rất nhiều khó khăn, nhưng tôi không trông chờ điều đó nhiều từ Man City."

Vị chiến lược gia người Hà Lan cho biết ông cũng không lo ngại Man City bởi "đây không còn là trận derby đầu tiên của tôi nữa, vì thế tôi ít cảm thấy lo sợ hơn dù đã để thua 1-0 trước Man City ở trận lượt đi."

Trong khi đó bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Manuel Pellegrini lại tỏ ra khá thờ ở với trận đấu trên sân Old Trafford vào đêm 12/4 (theo giờ Việt Nam).

"Bóng đá có rất nhiều thứ có thể xảy ra. Trong suốt sự nghiệp, tôi chỉ luôn cố gắng giành chiến thắng trận đấu tiếp theo. Còn lại những trận khác, tôi nghĩ nó không quan trọng lắm," vị huấn luyện viên người Chile cho hay.

"Derby thành Manchester là một trận đấu rất căng thẳng khi cả hai đang đứng cạnh nhau trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên tôi không nghĩ đội chiến thắng trận này có thể yên tâm nghĩ rằng đã kết thúc mùa giải, vì vẫn còn rất nhiều trận đấu sau đó."

Trước thềm trận đấu này, Manchester United đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng Premier League với 62 điểm. Tuy nhiên, đoàn quân của Louis van Gaal cũng chỉ hơn Man City đúng 1 điểm./.