Van Gaal cũng không rõ David de Gea sẽ đi hay ở. (Nguồn: Getty Images)

Thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2015 sắp chính thức đóng cửa, nhưng tương lai của thủ thành David de Gea vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng.

Huấn luyện viên Louis van Gaal cũng lên tiếng khẳng định rằng bản thân ông cũng không biết liệu thủ môn người Tây Ban Nha này sẽ ra đi hay tiếp tục ở lại Old Trafford.

"Tôi không biết," Louis van Gaal trả lời câu hỏi của phóng viên về De Gea. "Bạn có thể hỏi tất cả các cầu thủ nhưng chúng ta đều phải chờ Manchester United ra thông báo chính thức hoặc đội bóng mà cậu ấy chuyển tới."

"Tôi không muốn can thiệp vào. Tôi là huấn luyện viên và chúng tôi đã phân công nhiệm vụ của từng người và việc này thuộc thẩm quyền của Ed Woodward chứ không phải tôi."

Vị chiến lược gia người Hà Lan cũng khẳng định: "Tôi chưa từng nói bất cứ điều gì về vụ mua bán này, tôi chỉ nói rằng nó có diễn ra. Chúng ta sẽ phải chờ xem. Câu lạc bộ sẽ đưa ra thông báo khi có quyết định cuối cùng."

Trong suốt mùa Hè nay, David de Gea chính là cái tên được giới truyền thông nhắc đến nhiều nhất, sau khi Real công khai bày tỏ mong muốn đưa anh trở lại Madrid. Bàn thân De Gea cũng muốn đầu quân cho đội chủ sân Bernabeu.

Kể từ đầu mùa, Louis van Gaal cũng đã quyết định loại David de Gea ở tất cả các trận đấu kể từ đầu mùa giải, thay vào đó ông đặt niềm tin vào Sergio Romero.

Cũng trong ngày hôm qua, Manchester United đã chính thức chia tay Jonny Evans. Hậu vệ người Bắc Ireland này đã chuyển đến chơi cho West Brom theo bản hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Jonny Evans là hậu vệ thứ 3 rời Manchester United trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay, trước đó là Rafael da Silva và Tyler Blackett./.