Mourinho sẽ thay thế Louis van Gaal dẫn dắt Manchester United. (Nguồn: AFP)

Huấn luyện viên Louis van Gaal vừa lên tiếng khẳng định rằng ông không tin ban lãnh đạo Manchester United bí mật ký kết với Jose Mourinho thay thế mình khi mùa giải này kết thúc.

Trong những ngày qua, báo chí Anh đã liên tục đăng tải thông tin về việc Mourinho đã đồng ý dẫn dắt Quỷ đỏ kề từ mùa giải năm sau.

Thậm chí, nhiều tờ báo còn tiết lộ rằng ban lãnh đạo Manchester United sẽ "chi đậm" để vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha mua sắm nhằm tăng cường sức mạnh cho đội bóng.

Trước những thông tin này, huấn luyện viên Louis van Gaal đã chính thức lên tiếng rằng ban lãnh đạo vẫn chưa tiến hành đàm phán với Mourinho.

"Mourinho là bạn của tôi, chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc. Tôi không biết Manchester ​United đã liên hệ với ông ấy hay chưa, tôi chỉ biết rằng Mourinho vẫn khẳng định ông ấy chưa có một cuộc đàm phán nào với Manchester United cả," Louis van Gaal cho hay.

"Tôi tin rằng ban lãnh đạo vẫn chưa tiến hành đàm phán với bất kỳ vị chiến lược gia nào."

Bác bỏ tin Manchester United đàm phán Mourinho thay thế mình, song Louis van Gaal cũng đã đưa ra những lời nhắn nhủ dành cho "người kế nhiệm" sẽ dẫn dắt Quỷ đỏ khi ông ra đi.

"Tôi hy vọng trong tương lai, mọi người sẽ nhìn lại và công nhận các cầu thủ trẻ là di sản tôi để lại cho đội bóng. Huấn luyện viên tiếp theo nên tiếp tục đặt niềm tin vào các tài năng trẻ."

“Nếu sau khi tôi nghỉ hưu, Manchester United ký hợp đồng với một huấn luyện viên không thường xuyên trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, thì đó sẽ là điều khó khăn. Xây dựng thế hệ kế tiếp sẽ là điều quan trọng khi nhìn vào lý lịch của một huấn luyện viên."

Vị huấn luyện viên người Hà Lan cũng khẳng định: "Khi tôi đi rồi, tôi sẽ không gây tác động gì đến các quyết định của đội bóng"./.