David de Gea tiếp tục không có tên trong danh sách thi đấu. (Nguồn: Getty Images)

Huấn luyện viên Louis van Gaal đã quyết định gạch tên thủ thành David de Gea khỏi danh sách các cầu thủ Manchester United dự trận đấu với Aston Villa ở vòng 2 Premier League (diễn ra vào rạng sáng 15/8).

Trước đó, thủ thành người Tây Ban Nha cũng đã không có tên trong danh sách đá trận mở mà với Tottenham.

Trả lời báo giới về quyết định định này, vị chiến lược gia người Hà Lan cho hay: "Chúng tôi đã nói chuyện với De Gea và anh ta hoàn toàn đồng ý với quyết định của chúng tôi."

Louis van Gaal cũng giải thích lý do rằng: "Frans Hoek (huấn luyện viên thủ môn) đã đến nói chuyện với De Gea và hỏi cậu ấy có muốn chơi bóng không? De Gea nói không. Chúng tôi đã tôn trọng De Gea và cậu ấy cũng hoàn toàn đồng ý bởi quyết định này."

"Chúng tôi đã quan sát De Gea trong những ngày qua thông qua cách sinh hoạt với đồng đội và các buổi tập. Cậu ấy không phải là De Gea như trước. Cậu ấy là thủ môn xuất sắc nhất của Manchester United trong hai năm qua."

Trong suốt mùa hè vừa qua, David de Gea là một trong những cầu thủ được nhắc đến nhiều nhất khi giới truyền thông cho rằng khả năng anh đến Real Madrid là rất lớn.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, thủ thành người Tây Ban Nha vẫn ở lại Old Trafford sau khi Real Madrid khẳng định họ không bao giờ đồng ý chi ra số tiền như Manchester United yêu cầu (35 triệu bảng)./.