Huấn luyện viên Van Gaal hạnh phúc khi M.U đá Europa League. (Nguồn: Getty Images)

Trước trận "đại chiến" với Liverpool ở lượt đi vòng 1/8 Europa League, huấn luyện viên Louis van Gaal mong các cổ động viên Manchester United hãy thực tế và thừa nhận thời đại thống trị của họ đã qua.

"Các đội khác đang thi đấu ở Champions League. Còn chúng tôi hạnh phúc khi được chơi ở Europa League. Đây là điều bình thường trong bóng đá. Điều không bình thường đó là một đội bóng liên tục thống trị trong 20 năm liên tiếp," Louis van Gaal cho biết.

"Thời đại của Sir Alex Ferguson đã qua. Mọi người không thể cứ sống trong quá khứ mãi như vậy được. Chúng ta đang sống ở hiện tại và cần phải thực tế hơn."

Trận cầu giữa Liverpool và Manchester United tại Anfield đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ, dù đây chỉ là cuộc đối đầu ở sân chơi hạng 2 ở Cúp châu Âu cấp câu lạc bộ.

Khi được hỏi suy nghĩ về sự đối đầu giữa hai đội bóng, vị huấn luyện viên người Hà Lan cho biết: "Liverpool chạm trán với Manchester United luôn là trận đấu quan trọng đối với cả hai đội."

"Bóng đá đã ăn sâu vào trong đời sống của người dân Anh. Nhiều người ở Manchester United coi Liverpool là đối thủ không đội trời chung. Điều này cho thấy tình yêu của các cổ động viên với đội bóng. Nó đem lại cho chúng tôi cảm giác luôn có người đồng hành cùng trong mỗi trận đấu."

"Đó là điều rất tuyệt với các cổ động viên và cả huấn luyện viên nữa. Tôi rất vui khi mình có cơ hội trải nghiệm cảm giác này."

Trận lượt đi vòng 1/8 Europa League giữa Liverpool và Manchester United trên sân Anfield sẽ diễn ra vào 3g05 rạng sáng 11/3./.