HLV Louis van Gaal đã chọn xong đội hình xuất phát theo sơ đồ 4-3-3. (Nguồn: manutd.com)

Trên trang chủ Manutd.com, huấn luyện viên Louis van Gaal đã chính thức lên tiếng xác nhận ông dự định sử dụng đội hình 4-3-3 cho Manchester United trong mùa giải mới.

Tại chuyến du đấu trên đất Mỹ, vị chiến lược gia người Hà Lan đã sử dụng đội hình 4-2-3-1, với Memphis Depay đóng vai trò như một số 10 phía sau tiền đạo chính Wayne Rooney trong khi hai cánh của United là Ashley Young và Juan Mata.

Tuy nhiên, Louis van Gaal nhiều khả năng sẽ sử dụng sơ đồ này cho mùa giải mới, thay vào đó tiếp tục áp dụng với sơ đồ 4-3-3 giống như nhiều trận đấu của Manchester United hồi cuối mùa trước.

"Đôi khi một tiền vệ thi đấu ngay ở phía trước một tiền đạo không phải là một ý kiến tồi, bởi vì tôi nghĩ rằng bạn cần sự thay đổi trong lối tấn công của mình," Louis van Gaal cho hay.

"Tôi thích điều đó và tôi yêu cầu các cầu thủ phải hiện, đặc biệt là Memphis Depay. Điều này cũng có thể xảy ra với Carrick, Schweinsteiger hoặc Schneiderlin, nhưng chủ yếu vẫn là Memphis. Nó còn phụ thuộc vào các đối thủ của chúng tôi."

Khi được hỏi về sơ đồ mà ông định sử dụng ở trận ra quân Premier League (gặp Tottenham vào ngày 8/8), vị chiến lược gia này cho biết: "Nhiều khả năng vẫn là sơ đồ 4-3-3. Chúng tôi đã chơi với sơ đồ này ở mùa giải đã qua, trong nửa sau của mùa giải và đó là hệ thống tôi muốn sử dụng."

Với sơ đồ này, các cầu thủ trẻ như Januzaj hay Andreas Pereira hoàn toàn có thể cạnh tranh với tân binh Depay - người đã được Louis van Gaal sử dụng ở đội hình xuất phát tại chuyến du đấu Mỹ.

​Trong khi đó, các tiền vệ tấn công như Ander Herrera và Juan Mata sẽ có cơ hội thể hiện lối chơi bên cạnh các chuyên gia ở vị trí tiền vệ phòng ngự như Michael Carrick, Bastian Schweinsteiger và Morgan Schneiderlin./.