Joachim Löw: Đây là một khoảng khắc đẹp, nhưng với tôi nó cũng là một khoảng khắc buồn. (Nguồn: Dfb.de)

Trước trận đấu thứ 130 của mình trong mầu áo DFB đối mặt với đội tuyển Anh, Lukas Podolski một lần nữa lại ra mắt người hâm mộ trong buổi họp báo. Trước đó, cầu thủ 31 tuổi này cho biết anh đã nhận được những lời chúc mừng tốt đẹp nhất từ những huấn luyện viên tiền nhiệm đội tuyển Đức Rudi Völler và Jürgen Klinsmann cũng như đồng đội của anh Per Mertesacker.

Joachim Löw: Lukas là một cầu thủ lớn mà nước Đức có được


Nói về Lukas Podolski, huấn luyện viên Joachim Löw đã dành cho học trò của mình những lời đầy ấm áp trước cuộc chia tay: "Đây là một khoảng khắc đẹp, nhưng với tôi nó cũng là một khoảng khắc buồn."

"Chúng tôi đã đi cùng nhau trên một chặng đường rất dài, đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn. Chúng tôi đã đã nếm trải những thất vọng, nhưng cũng có những niềm vui đến tột cùng, có thể coi là lớn nhất trong cuộc đời cầu thủ cũng như huấn luyện viên: chức vô địch thế giới năm 2014 tại Brazil."

Lukas là một cầu thủ lớn mà nước Đức có được. (Nguồn: Dfb.de)

"Trận chia tay ở Dortmund là một lựa chọn xứng đáng dành cho Poldi, khung cảnh tuyệt vời nơi đây và bầu không khí trên sân, sẽ có rất nhiều người hâm mộ đến vì cậu ấy."

Lukas sẽ chơi trận thứ 130 của mình. Cậu ấy là nhà vô địch thế giới, là một cầu thủ lớn mà nước Đức có được. Chúng tôi đã cùng nhau qua những mùa thi đấu lớn, tận hưởng bầu không khí đó. Cậu ấy đã thi đấu và cống hiến với một tinh thần có một không hai.

Đội tuyển quốc gia với Lukas như một gia đình, đã cùng chắp cánh, động viên bên nhau vì ở đâu Lukas cũng dành những tình cảm dễ mến cho tất cả mọi người.

"Lukas cho chúng tôi cảm giác, cậu ấy quan trọng như thế nào! Với tư cách cầu thủ cũng như con người, chúng tôi sẽ thấy thiếu vắng cậu ấy," Joachim Löw nói thêm.

Lukas Podolski: "Không gì tốt hơn ra sân ở với tư cách đội trưởng"

Trả lời họp báo trước trận đấu quốc tế cuối cùng của mình, Lukas Podolski chia sẻ: "Hơn 13 năm qua, tôi đã có nhiều khoảnh khắc đẹp và tích cực. Được thi đấu cho đội tuyển quốc gia, đó luôn luôn là một cảm giác kỳ lạ. Ở trận đấu với tuyển Anh sắp tới - đó sẽ là những khoảnh khắc tuyệt đẹp và nhiều tình cảm. Tôi rất hạnh phúc vì đã có cơ hội để nói lời tạm biệt - điều này có ý nghĩa với tôi rất, rất nhiều."

Lukas Podolski: "Không gì tốt hơn ra sân trong một trận đấu với tư cách đội trưởng." (Nguồn: dfb.de)  

"Tôi đã có rất nhiều ký ức đẹp trong 13 năm thi đấu, với tôi giây phút nào cũng đều nổi bật. Nhưng có lẽ những trận đấu ở World Cup năm 2006 trên sân nhà là những trải nghiệm rất hiếm có." 

"Quãng đời cầu thủ thật trôi qua rất nhanh. Nhiều lúc chỉ là đóng chuẩn bị hành lý và lên đường. Người ta có quá ít thời gian để suy ngẫm. Mặc dù vậy, tôi cũng đã có 13 năm thật đẹp và tuyệt vời.... Và ai cũng có phần trong đó, từ Rudi Völler, người đã mang tôi tới từ U21, đến Jürgen Klinsmann và Jogi Löw."

"Khi một cầu thủ có hơn 10 năm gắn bó với một huấn luyện viên, bạn sẽ hình thành một cảm giác rất đặc biệt, kể cả bên ngoài sân cỏ. Họ đã dậy tôi rất nhiều điều,  kể cả trong cuộc sống."

Vể chiếc băng đội trưởng trong trận đấu với tuyển Anh, Poldi cho biết: "Đây là lần đầy tiên tôi nghe thấy, từ trước đến giờ tôi chưa từng nghĩ rằng mình sẽ có cơ hội đó, thật là một cảm giác đặc biệt và bất ngờ. Không thể tốt gì tốt hơn khi bước vào một trận đấu với tư cách đội trưởng!"

Đừng bao giờ mất đi niềm vui được chơi bóng

Trả lời câu hỏi của phóng viên rằng liệu anh có trở lại với tuyển, với một tư cách khác, Lukas thẳng thắn: "Tôi vẫn còn vài năm để chơi bóng ở câu lạc bộ, sau đó tôi chưa có kế hoạch gì. Tuy nhiên, tôi rất thích chơi với trẻ em và dậy chúng điều gì đó - đây cũng có thể là một ý tưởng cho tương lai..."

Podolski: Họ (các huấn luyện viên) đã dậy tôi rất nhiều điều,  kể cả trong cuộc sống. (Nguồn: Dfb.de)

Khi được hỏi về các cầu thủ trẻ, tiền đạo này cũng nhắn nhủ: "Tôi muốn họ biết rằng, hãy chung thủy với sự nghiệp! Hiện nay, các câu lạc bộ đòi hỏi rất nhiều và các cầu thủ trẻ cần phải chuẩn bị tinh thần để đối phó. Để được chấp nhận trong đội như hôm nay, tôi đã phải chiến đấu rất nhiều."

"Mọi chuyện lúc nào cũng khó khăn, nhưng kể cả khi bị sức ép lớn nhất các bạn cũng đừng đánh mất đi niềm vui khi chơi bóng cũng như trong cuộc sống..."./.