Low trach Mourinho sau quyet dinh roi M.U cua Schweinsteiger hinh anh 1Joachim Löw đã có những lời động viên dành cho Bastian Schweinsteiger. (Nguồn: shz.de)

Huấn luyện viên đội tuyển Đức Joachim Löw đã lên tiếng ủng hộ Bastian Schweinsteiger về quyết định chia tay Manchester United để đến Mỹ đầu quân cho Chicago Fire.

Trong bài phát biểu trước báo giới, Löw cho biết Schweinsteiger đã có gọi điện cho ông kể về sự cố gắng của anh tại Old Trafford, nhưng không thể giúp anh có được vị trí ở đội bóng.

"Tôi đã nói chuyện với cậu ấy vài tuần trước. Bastian nói rằng, cậu ấy đã làm hết sức mình trên sân tập cũng như cho huấn luyện viên thấy những gì mình có thể làm khi có cơ hội," huấn luyện viên trưởng tuyển Đức cho hay.

"Bastian đã chọn Chigaco, và tôi nghĩ đó là một cơ hội tốt cho sự nghiệp của cậu ấy."

Trong bài phát biểu của mình, Joachim Löw cũng đã trách Jose Mourinho không biết tận dụng những phẩm chất tổ chức của cựu thủ quân đội tuyển Đức.

"Tôi đã xem một vài trận của Manchester United và nếu họ cần tìm một tiền vệ tổ chức thì không ai tốt hơn Schweinsteiger."

"Tuy nhiên, Mourinho đã quyết định điều đó. Dẫu sao đó cũng là cơ hội tốt để Schweinsteiger kết thúc sự nghiệp ở nước ngoài và có thêm trải nghiệm ở một thành phố lớn. Chicago có nhiều thứ hơn là bóng đá và biết đâu Schweinsteiger sẽ thích."

Hồng Yến (Vietnam+)