Lu lut hoanh hanh An Do khien hang chuc nguoi thiet mang hinh anh 1Đa số nạn nhân thiệt mạng trong đợt mưa là do đuối nước, điện giật, và tường nhà đổ vào người. (Nguồn: ANI)

Đã có ít nhất 44 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán tại bang miền Bắc Uttar Pradesh sau khi mưa kéo dài gây ra lũ lụt nghiêm trọng tại bang này.

Ngày 28/9, Cơ quan Giảm thiểu thiên tai bang Uttar Pradesh xác nhận con số nạn nhân nói trên và lực lượng cứu hộ đang tập trung vào hoạt động giải cứu và giảm thiểu những tác động tiêu cực thiên tai tại những vùng bị ảnh hưởng.

Đa số nạn nhân là do đuối nước, điện giật, và tường nhà đổ vào người.

Theo giới chức địa phương, mưa lớn kéo dài trong hai ngày đêm đã ảnh hưởng chủ yếu đến các khu vực nằm dọc bên bờ hai con sông lớn ở bang Uttar Pradesh, nơi tập trung đông dân cư.

Ngoài ra, hàng nghìn người dân tại bang này đã buộc phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán, tạm trú trong các lán trại ở nơi có địa hình cao.

Cơ quan khí tượng thủy văn dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục trong những ngày tới tại bang Uttar Pradesh.

Hồi tuần trước, các trận lũ quét do mưa lớn kéo dài đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng tại bang miền Tây Maharashtra.

Những đợt mưa gió mùa hằng năm thường cung cấp lượng lớn nước cho các vùng bị hạn hán tại Ấn Độ, nhưng cũng là nguyên nhân khiến hàng trăm người tử vong tại nước này./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)