Tìm kiếm người mất tích tại Hildale, bang Utah, Mỹ ngày 15/9. (Nguồn: Reuter/TTXVN)

Giới chức tỉnh Vân Nam của Trung Quốc đã xác nhận tính đến ngày 18/9, số người thiệt mạng do lũ lụt từ những trận mưa lớn tại đây đã tăng lên 7 người, ngoài ra 15 người bị thương và tám người vẫn mất tích.

Chính quyền huyện Hoa Bình cho biết đã tìm thấy thêm hai thi thể nạn nhân vào chiều 17/9 sau trận mưa như trút nước kéo dài suốt đêm 15/9 đến rạng sáng 16/9.

Mưa lớn làm nước sông dâng cao gây vỡ đê, nhiều khu vực dân cư chìm trong biển nước, hàng trăm ngôi nhà bị đổ sập, cũng như bị hư hại.

Trong khi đó, tại Algeria, nhà chức trách nước này thông báo đã tìm thấy 12 thi thể sau những trận mưa lớn gây ngập lụt vào rạng sáng 17/9 tại thị trấn Tamanrasset ở miền Nam nước này.

Những nạn nhân thiệt mạng gồm ba người Algeria và chín người nước ngoài, tuy nhiên vẫn chưa xác định được quốc tịch của chín nạn nhân này. Ngoài ra, mưa lớn cũng gây mất điện tại Tamanrasset.

Lũ lụt cũng gây thiệt hại nặng nề tại Sierra Leone. Theo thông báo, ít nhất chín người đã thiệt mạng và hàng nghìn người khác mất nhà cửa trong đợt lũ nghiêm trọng ngày 17/9 tại quốc gia châu Phi này.

Mưa lũ đã cuốn trôi nhiều hàng hóa và xe cộ ở thủ đô Freetown vào lúc nửa đêm.

Ít nhất 20 khu vực lân cận thủ đô đã bị lụt sau trận bão kéo dài suốt năm giờ đồng hồ.

Bộ Thông tin nước này cảnh báo số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng do nhiều người bị bùn lở vùi lấp.

Hai sân vận động lớn của nước này đã được trưng dụng làm nơi trú ẩn cho hơn 5.000 người.

Giới chức Sierra Leone cảnh báo mưa lớn sẽ tiếp tục hoành hành thủ đô Freetown ít nhất sáu ngày nữa./.