Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, lũ tại các tỉnh miền Trung đã đạt đỉnh và đang xuống dưới mức báo động 1, trong khi đó ở miền Bắc xuất hiện mưa dông.

Mưa lũ tại các tỉnh miền Trung giảm nhanh, chỉ còn mưa rào rải rác và có nơi có dông. Lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định tiếp tục xuống.

Mực nước trên các sông ở Nam Quảng Bình và Quảng Ngãi dao động ở mức báo động 1, các sông khác dưới mức báo động 1, cấp độ rủi do thiên tai cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực đêm 7/11 như sau: Phía Tây Bắc bộ đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mưa rào và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Nam Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C ./.