Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Đánh giá dự án Luật Biểu tình là dự án "quan trọng, phức tạp và nhạy cảm," đại diện Văn phòng Chính phủ cho hay, Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội chưa đưa nội dung trên vào chương trình kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIII.

Trong thông tin trả lời báo chí của Văn phòng Chính phủ tối 29/2, cơ quan này cho hay, Chính phủ đã phân công, chỉ đạo Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan liên quan soạn thảo dự án Luật Biểu tình.

"Đây là một dự án luật quan trọng, phức tạp và nhạy cảm. Việc xây dựng dự án Luật được tiến hành nghiêm túc, thận trọng, chặt chẽ," thông cáo của Văn phòng Chính phủ nêu.

Tuy nhiên, đánh giá của Văn phòng Chính phủ cũng cho hay, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2016, trong thảo luận còn nhiều ý kiến khác nhau về một số vấn đề quan trọng.

Do vậy Chính phủ chưa thông qua và đề nghị Ủy ban thường vụ Quốc hội cho phép chưa trình dự án luật này tại kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khoá XIII.

Lý do được đại diện Văn phòng Chính phủ đưa ra là bởi cơ quan chủ trì dự án luật chưa chuẩn bị kịp để trình Chính phủ xem xét tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2016.

Trước đó, sáng 24/2, trong phiên họp thứ 45, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ cần khẳng định dứt khoát về việc có hay không trình dự án Luật Biểu tình bởi đây là dự án luật nhạy cảm, nhận được sự quan tâm theo dõi của đông đảo đại biểu Quốc hội và cử tri.

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng-An ninh Nguyễn Kim Khoa, Ủy ban đã lên kế hoạch và hiện đã sẵn sàng cho công tác thẩm tra sơ bộ và thẩm tra chính thức tuy nhiên đến nay Chính phủ vẫn chưa trình dự án luật này./.