Luc luong an ninh Afghanistan tieu diet 24 tay sung Taliban hinh anh 1Lực lượng an ninh Afghanistan. (Nguồn: AP)

Lực lượng an ninh Afghanistan ngày 4/6 cho biết đã tiêu diệt 24 tay súng Taliban trong một chiến dịch quân sự tại tỉnh Uruzgan, miền Nam nước này.

Ông Ahamad Sadeq Isakhil, sỹ quan phụ trách báo chí quân đoàn 205-Atal thuộc Quân đội Afghanistan cho biết chiến dịch do lực lượng đặc nhiệm bắt đầu tiến hành tại các huyện Dihrawud và Daychopan ngày 3/6. Lực lượng an ninh cũng bắn trọng thương hai tay súng khác.

Tình hình an ninh tại Uruzgan, từng là thành trì của Taliban đang được cải thiện trong vài tháng qua, khi lực lượng an ninh tiến hành các chiến dịch truy tìm và bao vây khắp tỉnh này. Tuy nhiên, các tay súng vẫn thực hiện tấn công nhằm vào các mục tiêu của chính phủ tại tỉnh này.

[Lại đánh bom liều chết đẫm máu tại thủ đô của Afghanistan]

Trong những tháng qua, Afghanistan phải đối phó với làn sóng tấn công khủng bố trên khắp cả nước gây nhiều thương vong.

Đặc biệt, gần đây, các vụ tấn công thường do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoặc Taliban tiến hành nhằm vào các điểm đăng ký bầu cử để phá hoại cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Hôm 22/4 vừa qua, một vụ đánh bom liều chết đẫm máu do IS tiến hành bên ngoài một trung tâm đăng ký bầu cử ở thủ đô Kabul khiến 60 người thiệt mạng và 130 người bị thương./.
(TTXVN/Vietnam+)