Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 11/2, truyền thông nhà nước Ai Cập đưa tin các lực lượng an ninh của nước này đã tiêu diệt 17 tay súng trong cuộc đột kích vào hang ổ của phiến quân ở thủ phủ Arish của tỉnh Bắc Sinai.

Báo điện tử Ahram dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Ai Cập cho hay cuộc tấn công này được tiến hành sau khi các lực lượng an ninh nhận được thông tin một nhóm "các phần tử khủng bố" đang sử dụng nơi ẩn náu tại quận Obeidat ở Arish để phát động các vụ tấn công nhằm vào cảnh sát và quân đội.

Những phiến quân này đã đụng độ với các lực lượng an ninh và 11 phần tử phiến quân đã bị tiêu diệt tại chỗ. Những phần tử khác đã tháo chạy vào một ngôi nhà hoang ở quận Hous và bị lực lượng an ninh truy kích thêm 6 tay súng.

Trong cuộc tấn công nói trên, các lực lượng an ninh của Ai Cập đã phát hiện và thu giữ nhiều vũ khí của phiến quân.

[Quân đội Ai Cập tiêu diệt 10 phần tử khủng bố ở Bắc Sinai]

Trước đó, quân đội Ai Cập ngày 9/2 thông báo đã tiêu diệt 10 phần tử khủng bố và ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố nhằm vào một trạm kiểm soát an ninh ở Bắc Sinai.

Kể từ khi cựu Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ năm 2013, Ai Cập phải đối mặt với một làn sóng khủng bố làm hàng trăm người thiệt mạng, trong đó phần lớn do một nhóm khủng bố trung thành với tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) có căn cứ tại Sinai tiến hành.

Tháng 2/2018, Ai Cập đã mở một chiến dịch chống phiến quân trên cả nước, chủ yếu tập trung ở Bắc Sinai.

Theo số liệu của quân đội Ai Cập, kể từ đó đến nay hơn 800 phần tử nghi là phiến quân đã bị tiêu diệt tại khu vực này và hơn 60 thành viên lực lượng an ninh thiệt mạng./.

Trương Tuấn (TTXVN/Vietnam+)