Luc luong an ninh Algeria bat giu 2 thu linh nhom khung bo IS hinh anh 1Các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. (Nguồn: Alamy)

Nhật báo Achourouk của Algeria tối 2/5 đưa tin các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ tại thành phố Dabdeb, tỉnh Illizi, ngay biên giới với Libya, một thủ lĩnh phụ trách tài chính của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có tên là Abou Mohamed, đi cùng với một tên thủ lĩnh khác mà các lực lượng an ninh nước này chưa biết.

Báo trên dẫn nguồn tin an ninh Algeria cho biết vụ bắt giữ diễn ra khi cả hai phần tử khủng bố trên có ý định thâm nhập vào lãnh thổ Libya nhằm tham dự cuộc họp với các thủ lĩnh cấp cao của IS trên lãnh thổ Libya.

Trước đó, vào ngày 29/4, Bộ Quốc phòng Algeria đã thông báo quân đội nước này đã tiêu diệt 3 phần tử khủng bố nguy hiểm tại Skikda, cách thủ đô Algiers 500km về phía Đông.

Trong chiến dịch quân sự nhằm truy quét các phần tử khủng bố tại khu vực trên, quân đội cũng đã thu giữ 3 súng ngắn, 50 viên đạn, 6 băng đạn, 1 quả mìn tự tạo và nhiều điện thoại di dộng.

Bộ Quốc phòng Algeria cũng cho biết chỉ riêng trong tháng Ba vừa qua, quân đội nước này đã tiêu diệt 14 phần tử khủng bố ở gần khu vực biên giới với Tunisia./.
(TTXVN/Vietnam+)