Cảnh sát Israel tuần tra tại thị trấn phía Bắc Arara ngày 8/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

Các nguồn tin Palestine cho biết các lực lượng Israel ngày 13/4 đã bắt giữ ít nhất 8 người Palestine, trong đó có một thiếu niên 14 tuổi, trong các cuộc trấn áp ở khu vực Bờ Tây.

Các binh sỹ Israel đã tiến hành lùng soát làng Beit Dajan và bắt giữ Nasir Radwan Abu Thabit hiện là sinh viên kỹ thuật của Đại học quốc gia an-Najah.

Các lực lượng Israel cũng bắt giữ Muhammad Abed al-Raouf Jarrar, 20 tuổi, sinh viên của trường Cao đẳng kỹ thuật tại Tulkarem trong vụ lùng soát ở làng Urif thuộc quận Nablus. Ngoài ra, các lực lượng Israel cũng đã bắt giữ 6 người Palestine khác ở khu vực Đông Jerusalem, Bethlehem, Hebron...

Trong khi đó, một phát ngôn viên quân đội Israel đã lên tiếng khẳng định 6 người Palestine đã bị bắt giữ, gồm 2 người ở Nablus, 2 người ở Ramallah, 1 người ở Beit Fajjar và 1 người ở Tulkarem vì tình nghi tham gia "các hoạt động bất hợp pháp."

Trong một diễn biến liên quan, Chính quyền Palestine (PA) đã chính thức gửi đơn khiếu nại cho giới chức trách Israel sau khi một nhóm binh sỹ Israel được cho là đã xé lá cờ của Palestine ở trạm kiểm soát quân sự Awarta, gần với căn cứ quân sự Huwwara.

Các nguồn tin an ninh Palestine nói rằng các binh sỹ Israel đã xé cờ theo một hành vi mang tính "khiêu khích" trước mặt hàng trăm người Palestine đang đi qua trạm kiểm soát. Giới chức trách Israel đã hứa sẽ tiến hành các biện pháp trừng phạt đối với số binh sỹ này./.