Luc luong an ninh Tunisia bat giu 1 thu linh Nha nuoc Hoi gao o Tunis hinh anh 1Cảnh sát Tunisia. (Nguồn: Reuters)

Bộ Nội vụ Tunisia cho biết lực lượng an ninh nước này ngày 21/10 đã bắt giữ một phần tử khủng bố nguy hiểm, được xem là chỉ huy của các vụ tấn công khủng bố đã bị triệt phá tại thủ đô Tunis.

Theo Bộ trên, đối tượng này có tên là Skander Frih hay còn gọi là Abou El Barâa, 25 tuổi.

Tên này từng tham gia vào nhiều vụ tấn công khủng bố và bị truy nã đặc biệt. Skander Frih chỉ huy một mạng lưới gồm 62 phần tử có ý đồ ám sát một chính khách có ảnh hưởng và thực hiện cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào tòa nhà quốc hội nước này tại thủ đô Tunis.

Trước đó, ngày 20/10, các lực lượng an ninh Tunisia cũng đã triệt phá một mạng lưới khủng bố gồm 3 đối tượng, từ đó đập tan một âm mưu tấn công lớn nhằm vào khu vực Attadhamen ở thành phố Ariana, phía Bắc thủ đô Tunis.

Những đối tượng trên quyết định trả đũa việc lực lượng an ninh Tunisia thời gian qua đã triệt phá nhiều mạng lưới khủng bố trên khắp đất nước.

Kể từ năm 2011, Tunisia phải đối mặt với tình trạng tấn công khủng bố gia tăng, phần lớn do tổ chức Al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh, khiến hàng chục binh sỹ và cảnh sát thiệt mạng./.

(Vietnam+)