Lực lượng chống khủng bố Tunisia. (Nguồn: alaraby.co.uk)

Bộ Nội vụ Tunisia cho biết lực lượng an ninh nước này ngày 2/3 đã triệt phá một mạng lưới thánh chiến đang hoạt động tại tỉnh Bizerte, cách thủ đô Tunis 65 km về phía Bắc, qua đó đập tan một kế hoạch ám sát các chính khách và tấn công khủng bố nhằm vào các vị trí nhạy cảm của nước này.

Theo Bộ Nội vụ Tunisia, mạng lưới này gồm 5 phần tử khủng bố, tuổi từ 25 đến 35, có quan hệ chặt chẽ với các phần tử khủng bố đang bị giam giữ tại các nhà tù ở Tunisia.

Mạng lưới này cũng thiết lập quan hệ với các nhóm khủng bố tại các vùng chiến sự ở Iraq, Syria và Libya.

Thông qua đó, mạng lưới này nhận tiền tài trợ và theo sự chỉ đạo của các thủ lĩnh khủng bố ở nước ngoài, lên kế hoạch ám sát các chính khách quan trọng và thực hiện các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các vị trí nhạy cảm tại Tunisia.

Bộ Nội vụ Tunisia cho biết thêm cả 5 phần tử của mạng lưới trên đều đã từng bị truy tố do tham gia vào các hoạt động khủng bố, trong đó 4 đối tượng đã từng lĩnh án tù từ 6 tháng đến 4 năm.

Trong năm 2016, chính quyền Tunisia đã tiến hành hơn 1.700 đợt truy quét khủng bố, triệt phá hàng chục băng nhóm, xét xử khoảng 1.400 đối tượng và bắt giữ nhiều phần tử khác với cáo buộc liên quan đến hoạt động tuyển mộ thanh niên để đưa đến các vùng chiến sự ở Trung Đông và Bắc Phi./.