Cảnh sát Tunisia. (Nguồn: Reuters)

Lực lượng an ninh chống khủng bố Tunisia đã đập tan âm mưu tiến hành một loạt vụ tấn công khủng bố cùng lúc nhằm vào 3 quán cà phê và quán bar tại đại lộ Habib Bourguiba ở trung tâm thủ đô Tunis.

Nhật báo Achourouk tối 10/2 dẫn một nguồn tin an ninh Tunisia cho biết, đây là những nơi thường xuyên lui tới của các chính khách có ảnh hưởng.

Theo nguồn tin trên, nhóm khủng bố Jund Al Khilafah, liên minh với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), đã lên kế hoạch tiến hành một loạt vụ tấn công trong tối 10/2.

Kể từ năm 2011, Tunisia phải đối mặt với sự gia tăng các vụ tấn công khủng bố của các phần tử cực đoan, phần lớn do mạng lưới khủng bố al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh, khiến hàng chục binh sỹ và cảnh sát nước này thiệt mạng.

Mới đây, Bộ Nội vụ Tunisia dẫn một báo cáo mới của Liên hợp quốc cho biết, hiện có hơn 5.500 công dân nước này trong độ tuổi từ 18-36 đã gia nhập các tổ chức khủng bố tại Syria, Iraq và Libya. Số lượng các tay súng Tunisia có mặt tại những vùng xung đột đông nhất trong số các phần tử khủng bố nước ngoài./.