Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc tham gia diễn tập. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc ngày 13/10 đã tổ chức một cuộc diễn tập bắn đạn thật nhằm đưa ra thông điệp mạnh mẽ tới các tàu thuyền của Trung Quốc đang đánh bắt cá trái phép trong các vùng biển của Hàn Quốc.

Lực lượng trên được dẫn lời cho biết sáu tàu đã tham gia hoạt động này, được tổ chức trên vùng biển phía Tây, trong đó họ đã sử dụng các loại vũ khí được trang bị để kiểm tra khả năng đối phó với các cuộc tấn công của những kẻ vi phạm pháp luật.

Tình huống được giả định trong hoạt động này là các tàu cùng sỹ quan bảo vệ bờ biển Hàn Quốc trấn áp các tàu Trung Quốc đánh bắt cá trộm trong vùng biển của Hàn Quốc.

Đây là một phần trong các hoạt động của Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, được tổ chức hai lần mỗi năm vào nửa đầu và nửa cuối của năm.

Cũng trong ngày 13/10, lực lượng này đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến giữa các quan chức cấp cao để đưa ra hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng các loại vũ khí trên tàu trong các hoạt động trấn áp.

Cuộc họp được tổ chức chỉ vài ngày sau khi Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ sử dụng vũ lực đối với các tàu và thuyền viên cản trở các lực lượng bảo vệ pháp luật thực thi công vụ./.