Luc luong dac nhiem My tieu diet nhieu thu linh sung so cua IS hinh anh 1Thành viên nhóm IS. (Nguồn: AFP)

Theo hãng AFP/Tân hoa xã, ngày 17/5, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết cuộc truy kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở miền Đông Syria đã tiêu diệt được 32 thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), trong đó có 4 thủ lĩnh sừng sỏ của nhóm thánh chiến này.

Người đứng đầu SOHR Rami Abdel Rahman cho biết: "Chiến dịch của Mỹ đã tiêu diệt 32 thành viên IS, trong đó có 4 tên thủ lĩnh sừng sỏ như thủ lĩnh phụ trách dầu mỏ Abu Sayyaf, Thứ trưởng Quốc phòng và một quan chức truyền thông."

Trong khi đó, Giám đốc Di tích và Viện bảo tàng Syria Mamoun Abdulkarim cho biết phiến quân IS đã rút khỏi các khu vực mà chúng xâm nhập vào thành phố lịch sử Palmyra - một di sản thế giới được UNESCO công nhận ở miền Trung Syria.

Trước đó, tối 14/5, IS đã tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào Palmyra hòng chiếm khu vực chiến lược này. Tuy nhiên, quân đội chính phủ Syria và dân quân đã chống trả kiên cường, buộc IS phải ngừng tấn công.

Theo SOHR, ít nhất 47 binh sỹ chính phủ thiệt mạng và 29 phần tử thánh chiến bị tiêu diệt sau các cuộc giao tranh tại đây./.

(Vietnam+)