Các lực lượng dân chủ Syria. (Nguồn: Reuters)

AP đưa tin, các lực lượng người Kurd ở Syria được Mỹ hậu thuẫn thông báo đã bước vào giai đoạn thứ 4 trong chiến dịch giành lại thành phố Raqqa - thủ phủ trên thực tế của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng - với bước tiến vào khu vực do nhóm phiến quân này kiểm soát tại môt thung lũng ở phía Bắc Raqqa.

Các lực lượng dân chủ Syria (SDF), trong đó có các tay súng Arab, cho biết họ đang chiến đấu để quét sạch các tay súng IS ra khỏi Thung lũng Jalab, phía Bắc Raqqa.

SDF nói rằng họ muốn cô lập Raqqa - nơi có khoảng 300.000 dân thường đang sinh sống - trước khi tấn công vào đây và vị trí gần nhất của họ hiện nằm trọng phạm vi 8km về phía Đông Bắc thành phố này. Tuy nhiên, vùng nông thôn phía Nam Raqqa vẫn do IS kiểm soát.

[Các lực lượng Iraq giải phóng thêm hai quận phía Tây Mosul]

Trong một diễn biến có liên quan, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 13/4 nói rằng cuộc xung đột ở Syria cần được giải quyết thông qua một thỏa thuận chính trị sau khi Bắc Kinh bỏ phiếu trắng đối với một nghị quyết của Liên hợp quốc lên án vụ việc bị cho là sử dụng vũ khí hóa học của Chính phủ Syria./.