Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 14/9, Hải quân Ai Cập cho biết đã ngăn chặn thành công 2 vụ đưa người di cư bất hợp pháp qua Địa Trung Hải vào châu Âu, bắt giữ tổng cộng 440 người mang nhiều quốc tịch khác nhau.

Theo một người phát ngôn của quân đội Ai Cập, lực lượng hải quân nước này đã nhận được tin báo về 2 vụ đưa người vượt biên trái phép trong dịp lễ Eid Al-Ahda.

Hải quân đã chặn giữ 1 tàu đánh cá chở người di cư bất hợp pháp ở phía Bắc thành phố Burullus thuộc tỉnh Kafr Al-Sheikh, bắt giữ 198 người với nhiều quốc tịch khác nhau cùng 7 thành viên thủy thủ đoàn.

Một tàu cá khác bị chặn giữ chở 242 người thuộc nhiều quốc gia cùng 5 thành viên thủy thủ đoàn ở phía Bắc thành phố Ras El-Hakima, thuộc tỉnh Marsa Matrouh.

Cả 2 tàu này đã bị áp giải về căn cứ Hải quân Abu-Kir ở thành phố Alexandria trong khi những người di cư được chăm sóc y tế và bàn giao lại cho cơ quan công tố để điều tra.

Trong những năm gần đây, bất chấp nguy hiểm, hàng nghìn người tị nạn và người di cư chủ yếu từ châu Phi và Trung Đông đã cố vượt Địa Trung Hải nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm và đời sống tốt hơn ở châu Âu. Hàng trăm người đã bị nhà chức trách Ai Cập bắt giữ khi đang thực hiện hành trình vượt Địa Trung Hải./.