Quân đội Iran. (Nguồn: presstv.ir)

Một quan chức cấp cao quân đội Iran ngày 20/5 cho biết lực lượng lục quân của nước này sẽ tiến hành một loạt cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn ở trong nước, với mục đích kiểm tra năng lực sẵn sàng chiến đấu.

Thiếu tướng Ahmad-Reza Pourdastan, Chỉ huy Lực lượng Lục quân của Iran, nói rằng cuộc diễn tập, được đặt tên Beit-ul-Muqaddas, sẽ bắt đầu từ ngày 21/5 tại 3 địa điểm ở Iran, với mục đích chủ yếu là tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu cho các lực lượng mặt đất để chống lại các cuộc chiến tranh bất ngờ và chiến tranh tổng lực, đồng thời kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu và sự chuẩn bị của các lực lượng vũ trang Iran.

Tham gia cuộc diễn tập có các đơn vị khác nhau của lực lượng lục quân Iran, bao gồm bộ binh, các đơn vị thiết giáp, pháo binh và lực lượng phản ứng nhanh.

Theo Tướng Pourdastan, một số trang thiết bị quân sự mới sẽ được thử nghiệm trong thời gian diễn tập. Các lực lượng sẽ luyện tập một số chiến thuật hiện đại mà Tướng Pourdastan mô tả là phù hợp với các cuộc chiến tranh bất ngờ.

Ông cho biết một trong những yêu cầu của cuộc diễn tập là tính cơ động nhanh, tái thiết lập đội hình trong thời gian ngắn nhất và kỹ năng sử dụng hỏa lực hạng nặng.

Trong những năm gần đây, Iran đã đạt được những bước đột phá quan trọng trong lĩnh vực quốc phòng và có thể tự sản xuất một thiết bị quân sự hiện đại.

Iran cũng đã tiến hành các cuộc tập trận lớn để tăng cường khả năng phòng thủ cho các lực lượng vũ trang của mình và để thử nghiệm thiết bị vũ khí cũng như các chiến thuật quân sự hiện đại./.