Luc luong Nga rut quan khoi khu vuc bien gioi Syria-Liban hinh anh 1Binh sỹ Nga làm nhiệm vụ tại Deir Ezzor, Syria năm 2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, ngày 5/6, một lực lượng Nga được triển khai tại biên giới chung giữa Syria với Liban đã rút khỏi đây và được thay thế bằng quân đội Syria.

Hãng truyền hình Al-Mayadeen của Liban đưa tin, lực lượng Nga đã rút khỏi khu vực biên giới tại các vùng ngoại ô của thị trấn Qusair, một thành trì của nhóm Hezbollah (ở Liban).

Nga và phong trào Hezbollah được Iran hậu thuẫn đều đang chiến đấu cùng với các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

[Nguồn tin SOHR khẳng định 9 lính Nga tử trận khi giao tranh với IS]

Cả Al-Mayadeen và Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) đều cho biết các binh sỹ Nga đã triển khai tới khu vực này vào ngày 4/6 song đều không tiết lộ lý do vì sao họ rời đi.

Việc triển khai hiếm hoi này của các lực lượng Nga ở gần biên giới Syria-Liban diễn ra trong bối cảnh Israel liên tục cảnh báo về sự hiện diện quân sự gia tăng của Tehran tại Syria.

Trong khi đó, Tel Aviv hầu như được cho đứng sau vụ không kích tại Qusair vào tháng trước, khiến nhiều tay súng Hezbollah thương vong./.
(Vietnam+)