Luc luong quan doi Algeria tieu diet 2 phan tu cua nhom IS hinh anh 1Một tay súng IS. (Nguồn: CBS News)

Bộ Quốc phòng Algeria cho biết trong chiến dịch truy quét khủng bố, quân đội nước này ngày 2/6 đã tiêu diệt 2 tay súng thánh chiến thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Bougara, tỉnh Blida cách thủ đô Alger 45km về phía Tây Nam.

Bộ Quốc phòng Algeria đã công bố danh tính của 2 kẻ khủng bố bị tiêu diệt là Charef Abderrahmane và Nouari Mohamed Bachir. Hai tên này đều đã thề trung thành với IS. Quân đội Algeria cũng thu giữ vũ khí, đạn dược và nhiều vật dụng khác. Chiến dịch vẫn đang được tiếp tục tại tỉnh này.

Quân đội Algeria thực hiện chiến dịch truy quét này kể từ tối 31/5 sau khi các tay súng thánh chiến thuộc IS tấn công vào một trạm kiểm soát của lực lượng hiến binh tại tỉnh Blida, làm 4 lính hiến binh bị thương nhẹ.

Ngay sau vụ tấn công trên, các biện pháp an ninh cần thiết đã được quân đội thực hiện như bao vây khu vực này để tìm ra thủ phạm. IS đã nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Trong một tuyên bố, cơ quan truyền thông của IS là Amaq khẳng định các chiến binh thánh chiến của tổ chức khủng bố này đã thực hiện tấn công vào Blida và phá hủy 2 xe vận tải chở lực lượng hiến binh.

[Máy bay Ai Cập không kích, tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố ở Libya]

Mặc dù có sự cải thiện rõ rệt về tình hình an ninh, nhưng các tỉnh ở phía Đông thủ đô Alger và khu vực cực Nam của Algeria hiện vẫn là những điểm nóng khủng bố. Nhà chức trách Algeria ước tính có hơn 300 phần tử khủng bố đang hoạt động trên lãnh thổ quốc gia Bắc Phi này.

Kể từ đầu năm đến nay, Algeria đã tiêu diệt và bắt gần 80 phần tử khủng bố, cùng hơn 30 đối tượng hỗ trợ các mạng lưới khủng bố, thu giữ nhiều vũ khí và đạn. Trong năm ngoái, nhà chức trách Algeria đã bắt giữ và tiêu diệt hơn 160 phần tử khủng bố./.

(TTXVN/Vietnam+)