Lực lượng quân đội Yemen. (Nguồn: The Gulf Today)

Hãng thông tấn SABA của Yemen ngày 9/8 đưa tin, các đơn vị thuộc Quân đội Yemen đã giải phóng khu vực Madarat, nằm ở phía Tây tỉnh Taiz, từ tay phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh.

SABA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết lực lượng Quân đội Quốc gia Yemen đã nã pháo vào các vị trí của Houthi tại các vùng Tabbat Al Dhanin, Al Hangar và Mafraq Shara’ab, gây tổn thất nặng nề cho phiến quân.

Quân đội chính phủ Yemen sau đó đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn vùng Madarat, 5 tay súng của lực lượng Houthi đã thiệt mạng trong chiến dịch kể trên.

[Yemen: Đụng độ tại biên giới làm ít nhất 48 người thiệt mạng]

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi Houthi và các lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh kiểm soát phần lớn lãnh thổ, trong đó có thủ đô Sanaa.

Tháng 3/2015, liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu đã tiến hành can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Mansour Hadi.

Chiến tranh và xung đột kéo dài hơn 2 năm qua tại Yemen đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng, gần 40.000 người bị thương và 2/3 dân số nước này cần cứu trợ nhân đạo./.