Luc luong vu trang Ai Cap diet hang chuc phan tu khung bo tai Sinai hinh anh 1Binh sỹ và cảnh sát Ai Cập gác tại Bir al-Abed, Bắc Sinai. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 30/4, Các Lực lượng Vũ trang Ai Cập thông báo 30 phần tử khủng bố, trong đó có bốn đối tượng nguy hiểm, đã bị tiêu diệt trong tuần qua như một phần trong chiến dịch chống khủng bố toàn diệt tại bán đảo Sinai.

Trong một tuyên bố, Các Lực lượng Vũ trang Ai Cập cho biết 173 đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ trong tuần qua. Ngoài ra, các lực lượng an ninh Ai Cập đã thu giữ tám súng tự động, ba thiết bị nổ đồng thời phá hủy hàng trăm địa điểm trú ẩn của các phần tử khủng bố trong một tuần qua.

[Ai Cập tiêu diệt thủ lĩnh của một tổ chức khủng bố ở Trung Sinai]

Các đợt không kích của lực lượng không quân đã phá hủy 10 xe chở vũ khí, đạn dược, như một phần của Chiến dịch Sinai 2018.

Các kỹ sư quân sự của Ai Cập cũng đã phát hiện và làm vô hiệu hóa 74 thiết bị nổ do các phần tử khủng bố cài tại những khu vực chiến sự.

Trong tuần qua, các lực lượng an ninh Ai Cập đã ghi nhận các tổn thất về người khi có ba binh lính thiệt mạng và một số người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)