Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Ngày 19/4, Lực lượng vũ trang Malaysia (MAF) và Lực lượng vũ trang Pháp (FAF) đã bắt đầu hoạt động diễn tập chung kéo dài 5 ngày theo chủ đề "Hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa (HADR)," trong khuôn khổ chương trình diễn tập Malaysia-Pháp (EKS MALFRAN) 2015.

Cuộc diễn tập được tổ chức trên tàu 'FNS Dixmude' của FAF ở vùng biển ngoài khơi thị trấn Mersing, bang miền nam Johor (Malaysia) và ở làng Simpang Penyabong thuộc huyện Mersing.

Ngoài mục đích tăng cường quan hệ giữa lực lượng vũ trang 2 nước, cuộc diễn tập chung cũng nhằm tạo nền tảng cho các chuyên gia HADR trao đổi quan điểm và giúp quân nhân MAF tiếp cận quy trình tác chiến lực lượng đa quốc gia.

Cuộc diễn tập bao gồm nhiều giai đoạn, trong đó có diễn tập trong phòng họp đối với kế hoạch HADR, huấn luyện kết hợp lực lượng liên quan đến lực lượng trên không và trên bộ, cũng như huấn luyện dã chiến liên quan đến chương trình nhân đạo y tế dân sự.

Theo Bộ Quốc phòng Malaysia, tổng cộng có 106 quân nhân thuộc các lực lượng lục quân, hải quân và không quân Malaysia và một máy bay trực thăng EC725 của Không quân Hoàng gia Malaysia tham gia vào cuộc diễn tập chung này./.