Lực sỹ người Nga Elbrus Nigmatullin vừa lập kỷ lục thế giới mới khi sử dụng sức mạnh của mình để kéo đoàn tàu điện nặng 115 tấn.

Quá trình lập kỷ lục của lực sỹ đến từ thành phố Chelyabinsk ở vùng Ural rất thú vị. Lúc đầu lực sỹ Elbrus kéo 6 toa tàu điện di chuyển 6,4 mét, sau đó anh yêu cầu móc thêm 1 toa tàu nữa.

Elbrus đã kéo các toa tàu bằng dây cáp trên vai làm cho đoàn tàu dịch chuyển 7 mét. Như vậy, lực sỹ đến từ vùng Ural đã phá kỷ lục của đồng nghiệp người Ukraine kéo 5 toa tàu điện.

Phát biểu với báo giới, Elbrus cho biết quá trình chuẩn bị cho kỷ lục này kéo dài hơn hai tháng, anh khẳng định có thể kéo đoàn tàu xa hơn nữa thêm 10-15 mét nếu một số vấn đề kỹ thuật không cản trở anh.

Elbrus từng bốn lần giành chức vô địch trong cuộc thi "Người đàn ông khỏe nhất nước Nga,” ba lần vô địch cuộc thi “Lực sỹ Baikal.” 

Elbrus cũng đã nhiều lần lập kỷ lục được ghi vào Sách kỷ lục Guinness. Tuy nhiên, Elbrus chưa dừng lại ở đó, anh dự định đến cuối năm sẽ tiếp tục kéo đoàn tàu điện với kỷ lục mới./.

(TTXVN)