Luis Enrique va Allegri ham nong chung ket Juventus-Barcelona hinh anh 1Chung kết trong mơ giữa Juventus và Barcelona.

Hai huấn luyện viên Luis Enrique và Max Allegri đang khiến trận chung kết trong mơ Champions League tại Berlin giữa Juventus và Barcelona trở nên nóng hơn.

Barcelona đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử - trở thành đội bóng đầu tiên hai lần giành "cú ăn ba." Điều đó sẽ thành hiện thực nếu như họ vượt qua Juventus trong trận "đại chiến" cuối cùng của mùa giải.

Trước cơ hội lập kỷ lục, Luis Enrique chia sẻ: "Chúng tôi đã đến được Berlin để ghi dấu ấn quan trọng trong lịch sử câu lạc bộ. Tôi hy vọng sẽ thấy được điều tuyệt vời ở trận đấu cuối cùng này. Một đêm Berlin tuyệt diệu nếu chúng tôi là người chiến thắng."

Quyết tâm giành chiến thắng, song vị huấn luyện viên này cũng khá dè chừng, khi cho rằng: "Đây sẽ là một trận đấu khó khăn, chúng tôi cần tập trung, sở hữu bóng nhiều hơn vì đối thủ cũng muốn làm điều tương tự."

"Juventus có hàng phòng ngự vô cùng chắc chắn. Các cầu thủ của tôi đã ghi được rất nhiều bàn thắng nhưng trận chung kết sẽ không còn dễ dàng như thế. Tôi chắc chắn đây sẽ là trận đấu hay nhất mùa giải. Một trận đấu tráng liệt của bóng đá thế giới."

Trong khi đó, bên kia chiến tuyến, Max Allegri cũng tỏ ra rất tự tin trước thềm trận chung kết. Cựu huấn luyện viên AC Milan cho biết ông đã tìm ra cách để hóa giải bộ ba Messi-Suarez-Neymar.

"Messi-Suarez-Neymar của Barcelona đã ghi 120 bàn ở mùa này. Đó là thành tích đáng ngưỡng mộ. Nhưng chúng tôi cũng có cái hay riêng. Quan trọng là các cầu thủ của tôi phải thi đấu bằng cả con tim."

"Khi đối đầu với một bóng trên cơ, chúng tôi phải đá rất hay. Nhưng dĩ nhiên Barcelona cũng phạm sai lầm và có điểm yếu. Làm cách nào để ngăn chặn họ? Juventus phải tìm cách ghi bàn. Chúng tôi phải thi đấu kỷ luật vì Barca là đội bóng kỹ thuật và tấn công là điểm mạnh của họ."
 
Trận chung kết giữa Juventus và Barcelona sẽ diễn ra vào lúc 1 giờ 45 rạng sáng 7/6./.

Mạnh Cường (Vietnam+)