Luis Suarez lập nên kỷ lục ở La Liga. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Sau nỗi buồn mang tên Champions League, Barcelona đã tìm lại được niềm vui bằng chiến thắng tưng bừng 8-0 trước Deportivo ở vòng 34 La Liga.

Chiến thắng đó có công rất lớn của Luis Suarez, người đã ghi được 4 bàn thắng và có ba đường kiến tạo để đồng đội “phá lưới” Deportivo.

Với 4 bàn thắng này, Luis Suarez đã nâng số bàn thắng của mình ở mùa giải này lên con số 49, bao gồm 30 bàn tại La Liga, 5 tại Cúp Nhà vua, 8 tại Champions League, 1 tại Siêu Cúp châu Âu và 5 tại Cúp thế giới các câu lạc bộ.

Thành tích ấn tượng đó giúp chân sút người Uruguay vượt qua huyền thoại người Brazil Ronaldo “béo,” người đã ghi 47 bàn cho Barca trong mùa 1996-97.

Không những thế, với việc ghi 4 bàn và có 3 đường kiến tạo, Suarez cũng đã thiết lập nên kỷ lục mới khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi dấu giày ở cả 7 bàn thắng trong một trận đấu tại La Liga.

Còn với Barcelona, chiến thắng trước Deportivo giúp họ tạm quên đi nỗi buồn sau chuỗi trận thất vọng, để tiếp tục đứng ngôi đầu La Liga với 79 điểm, bằng điểm với Atletico Madrid và hơn Real Madrid 1 điểm./.