Năm nay, lượng khách ra đảo Lý Sơn tăng gấp hai lần so với sau Tết Nhâm Thìn năm ngoái, Ban quản lý cảng đã phải điều động thêm nhiều tàu cao tốc từ Lý Sơn chạy vào mới chở hết khách ra đảo.

Chiều 15/2, ông Đặng Quang Sơn, Giám đốc Ban quản lý Cảng Sa Kỳ (Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi), cho biết sau bốn ngày nghỉ Tết, ngày 13/2 (tức mùng 4 Tết), cảng đã mở cửa vận chuyển hàng nghìn du khách từ đất liền ra thăm đảo Lý Sơn.

Trong ngày mùng 4 Tết, số du khách ra đảo ước lên đến gần 1.000 người, cao nhất từ trước đến nay. Để đưa hết số khách trên ra huyện đảo, Ban quản lý cảng Sa Kỳ đã phải điều động liên tục tất cả năm lượt tàu khách cao tốc.

Những ngày mùng 5, 6 Tết, mỗi ngày có từ 400 đến 600 lượt khách, tăng cao so với nhiều năm trước. Đặc biệt, du khách năm nay ra thăm đảo Lý Sơn không những là người quê Lý Sơn hoặc bạn bè, người thân mà còn có rất nhiều du khách đến từ các tỉnh, thành phố trong nước và nhiều du khách nước ngoài.

Theo bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lý Sơn, du khách đến huyện đảo tăng cao, chủ yếu đi thăm các danh lam thắng cảnh, nhiều di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, thăm nhà trưng bày hình ảnh, hiện vật Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải và xem lễ hội đua thuyền hàng năm từ ngày mùng 4 đến ngày mùng 6 Tết.

Trước tình hình lượng du khách ra thăm đảo Lý Sơn tăng đột biến, Ủy ban Nhân dân huyện Lý Sơn cũng đã làm việc với các chủ khách sạn, nhà nghỉ, các cửa hàng ăn uống hiện có trên huyện đảo để nỗ lực sắp xếp nơi nghỉ cho du khách được đảm bảo an toàn, không tăng cao giá buồng phòng trong thời gian lưu trú và giá các dịch vụ ăn uống trong những ngày sau Tết.

Ban quản lý Cảng Sa Kỳ thường xuyên phối hợp với các tàu cao tốc huyện đảo bố trí đáp ứng nhu cầu đi lại ra vào đảo cho du khách và bà con huyện đảo Lý Sơn trở lại nơi làm việc, học tập sau kỳ nghỉ Tết./.