Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Theo số liệu mới nhất của Tổ chức Du lịch thế giới thuộc Liên hợp quốc (UNWTO), luợng khách du lịch quốc tế đã tăng 4,4% trong năm 2015 và chạm mốc kỷ lục 1,18 tỷ lượt khách bất chấp những lo ngại về các hoạt động khủng bố.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp ngành du lịch thế giới có tốc độ tăng trưởng khách quốc tế cao hơn mức tăng trưởng trung bình kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2009.

Trong báo cáo đưa ra ngày 18/1, UNWTO cho biết năm qua, lượng du khách quốc tế đến khu vực châu Âu, châu Á-Thái Bình Dương và châu Mỹ đã tăng 5%. Riêng khu vực Bắc Phi ghi nhận mức giảm 8%, nơi có một số quốc gia như Tunisia đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ các cuộc tấn công khủng bố.

Trước đó, UNWTO đã dự đoán lượng khách du lịch trên toàn cầu sẽ tăng 3-4% trong năm 2015, sau khi tăng 4,7% trong năm 2014. Cơ quan này cũng dự đoán lượng du khách quốc tế trong năm nay sẽ tăng 4%.

Mức tăng trưởng số du khách quốc tế ở quy mô toàn cầu được đánh giá là một tín hiệu tích cực đối với toàn thế giới bởi lĩnh vực du lịch đóng góp ngày càng quan trọng vào việc tạo ra việc làm, thúc đẩy thương mại và đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng và tăng trưởng kinh tế./.