Luong hanh khach qua san bay Noi Bai giam sau do dich COVID-19 hinh anh 1Hành khách làm thủ tục an ninh khi đi máy bay. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp và bùng phát ở một số địa phương, lượng khách qua sân bay Nội Bài những ngày qua giảm đáng kể, chỉ bằng 1/3 so với thường lệ.

Thống kê của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho thấy trung bình 6 ngày gần nhất, sản lượng bay nội địa duy trì mỗi ngày 210 lượt chuyến với khoảng 22.000 lượt khách. Trong đó, ngày 8/5 có 160 lượt chuyến bay cất/hạ cánh với gần 17.000 lượt khách, ngày 9/5 sân bay lớn nhất miền Bắc này đón gần 22.000 lượt khách.

Trong khi đó, dịp cao điểm 30/4, sân bay Nội Bài mỗi ngày đón khoảng 420 lượt chuyến/ngày và gần 64.000 khách/ngày.

[Ngành giao thông tăng cường phòng chống dịch COVID-19 dịp 30/4-1/5]

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Cảng hàng không Nội Bài kiểm tra, nhắc nhở người lao động, hành khách thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc tại nhà ga hành khách; đặt nước sát khuẩn tại các cửa và luồng di chuyển của hành khách đi và đến...

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) yêu cầu các cảng hàng không phối hợp chặt chẽ với các Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục kiểm soát và thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch qua đường hàng không; sử dụng hệ thống camera giám sát truy vết nhanh chóng, kịp thời khi có thông tin hành khách dương tính với COVID-19 đi qua cảng hàng không, từ đó tìm ra người tiếp xúc gần để yêu cầu cách ly theo đúng quy định và hướng dẫn của CDC các tỉnh/thành./.

Việt Hùng (Vietnam+)