Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trao đổi với báo chí sáng nay (1/7) tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho hay, trong sáu tháng đầu năm, tổng lượng khách đến từ năm nước Tây Âu tăng 62.029 lượt so với cùng kỳ năm 2015 (thời điểm chưa áp dụng chính sách miễn thị thực).

“Đây là một tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Trong đó, lượng khách tăng mạnh nhất đến từ Italy (31,1%) và Anh (24,6%). Lượng khách du lịch đến từ các nước Tây Âu là lượng khách có mức chi trả cao (mức chi tiêu trung bình của khách du lịch từ 5 nước Tây Âu được miễn thị thực tại Việt Nam là 1.316 USD) với thời gian lưu trú dài ngày,” đại diện Tổng cục Du lịch đánh giá.

Cùng với đó, ngày 30/6, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 56/NQ-CP về việc gia hạn miễn thị thực có thời hạn đối với công dân năm nước Tây Âu: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy.

Theo đó, việc miễn thị thực cho công dân các nước trên khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam sẽ được gia hạn thêm một năm (từ ngày 1/7/2016 đến hết ngày 30/6/2017).

Ông Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, việc này sẽ tạo điều kiện rất lớn để tiếp tục thu hút khách du lịch Tây Âu đến Việt Nam./.